Tin mới
4
Chó hoang biết hát tái xuất
Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.
Ảnh

Chó hoang biết hát tái xuất

Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.

Người phụ nữ được cho già nhất thế giới đón sinh nhật tuổi 134

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-06-28 10:06
Bước sang tuổi 134, cụ bà Almihan Seyiti (Tây Tạng, Trung Quốc) được cho là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới.

Bà Almihan Seyiti, sống tại Tây Tạng (Trung Quốc) được cho sinh năm 1886 vừa đón sinh nhật lần thứ 134, Mail Online đưa tin.

Ngày 25/6, các quan chức địa phương đã tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho cụ bà người Duy Ngô Nhĩ tại huyện Sơ Lặc, Kashgar. Cụ được gia đình, con cháu vây quanh và hát mừng sinh nhật.

Tính xác thực trong hồ sơ khai sinh của cụ Almihan vẫn đang được xác minh. Cụ có một thẻ căn cước ghi năm sinh là 1886 song các tổ chức quốc tế vẫn chưa thể xác thực thông tin này do thời gian đã quá lâu.

Theo China News, cụ Almihan kết hôn năm 1903 khi 17 tuổi. Cụ sống với con gái sau khi chồng qua đời năm 1976 và con trai mất ở tuổi 36. Cụ được nhận xét là người yêu ca hát, thích chơi nhạc cụ. Hiện cụ vẫn có thị lực và thính giác ổn nhưng không thể đi lại.

cu ba gia nhat the gioi anh 1
Cụ Almihan được cho sinh năm 1886.

Nếu tuyên bố của các quan chức địa phương là đúng, cụ Almihan có thể là người già nhất trong lịch sử được ghi nhận trên thế giới.

"Hồ sơ khai sinh ở các khu vực xa xôi của Trung Quốc thế kỷ 19 rất ít và không đáng tin cậy, đặc biệt là đối với các dân tộc thiểu số. Truyền thông Trung Quốc đưa tin về tuổi của người phụ nữ này mà không có bằng chứng chắc chắn nào", trang BBC nhận xét trong một bài đăng năm 2014.

Tổ chức kỷ lục thế giới (Guinness World Records) chi nhánh Trung Quốc cũng cho biết họ chưa được mời để xác minh tuổi của cụ Almihan. Tuy nhiên, cụ được 2 tổ chức là Carrying the Flag World Records và Shanghai China Records công nhận là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới.

Sách kỷ lục Guinness hiện vẫn ghi nhận Jeanne Louise Calment (người Pháp) là người già nhất thế giới. Cụ mất năm 1997 ở tuổi 122.

cu ba gia nhat the gioi anh 2
Căn cước của cụ Almihan.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...