Tin mới
4
Chó hoang biết hát tái xuất
Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.
Ảnh

Chó hoang biết hát tái xuất

Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.

Người phụ nữ 30 tuổi phát hiện bị ung thư tinh hoàn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-06-29 09:06
Sống 30 năm trong hình hài nữ giới, một công dân ở Birbhum, Ấn Độ mới biết giới tính thực sự của mình sau cơn đau bụng dữ dội.

Theo Gulf News, một cư dân ở Birbhum, Tây Bengal (Ấn Độ) sống một cuộc sống bình thường trong hình hài phụ nữ suốt 30 năm qua.

Mới đây, cô nhập viện do bị đau bụng dưới dữ dội vài tháng nay. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện người phụ nữ này về mặt sinh học là đàn ông và bị ung thư tinh hoàn.

"Về ngoại hình, cô ấy là một phụ nữ, từ giọng nói, ngực phát triển, bộ phận sinh dục ngoài bình thường, mọi thứ đều là của phụ nữ. Tuy nhiên, cô ấy không có tử cung và buồng trứng từ khi sinh ra. Cô ấy cũng chưa từng có kinh nguyệt", bác sĩ Anupam Dutta cho biết.

Theo bác sĩ Anupam, trường hợp này chỉ xảy ra với tỷ lệ 1:22.000 người, được gọi là Hội chứng không nhạy cảm Androgen (Androgen Insensitivity Syndrome) - tình trạng một người sinh ra là nam giới, nhưng có tất cả đặc điểm thể chất của phụ nữ.

phu nu bi ung thu tinh hoan anh 1
Hội chứng không nhạy cảm Androgen (Androgen Insensitivity Syndrome) xảy ra với tỷ lệ 1:22.000.

Các kết quả kiểm tra cho thấy người phụ nữ này có "âm đạo mù", nghĩa là cô có nhiễm sắc thể XY chứ không phải XX như của phụ nữ. Hiện, cô đang được hóa trị liệu và có sức khỏe ổn định.

"Khi tinh hoàn vẫn chưa phát triển bên trong cơ thể, không có sự tiết ra testosterone (nội tiết tố nam). Mặt khác, nội tiết tố nữ đã mang lại cho cô ấy vẻ ngoài của một người phụ nữ", bác sĩ Anupam cho biết thêm.

Người phụ nữ 30 tuổi đã kết hôn 9 năm nay. Hai vợ chồng cố gắng có con nhưng không thành công. Đáng ngạc nhiên, em gái 28 tuổi và 2 người dì của cô sau khi kiểm tra cũng đều mắc hội chứng tương tự.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận