Tin mới
Ảnh

"Người nhện" 9X tay không leo 4 tầng nhà giải cứu bé trai bị mắc kẹt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-29 05:05

Nhờ hành động dũng cảm của mình, Mamoudou Gassama đã nhận được lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới thăm điện Elysee.

Mới đây, đoạn video ghi lại hành động dũng cảm cứu giúp đứa bé bị mắc kẹt nhận được nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng.

Theo BBC, nghĩa cử cao đẹp này được ghi lại tại phố Rue Marx-Dormoy (Paris, Pháp) vào ngày 26/5 vừa qua. Theo đó, một em bé 4 tuổi đang lơ lửng bên ngoài ban công một căn hộ, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Ở ban công bên cạnh, người hàng xóm bị vướng vách ngăn ở giữa các căn hộ nên không thể với tay qua cứu đứa trẻ, chỉ có thể giúp giữ em không bị rơi xuống.

Khi đó, Mamoudou Gassama - một người nhập cư tới từ Mali - sau khi nhận biết tình hình đã nhanh chóng leo lên ban công tầng 4 trong vòng chưa tới một phút để đỡ lấy đứa bé.

'Nguoi nhen' 9X tay khong leo 4 tang nha giai cuu be trai bi mac ket hinh anh 1
Chàng trai nhanh chóng leo lên ban công tầng 4 để đỡ đứa bé. Ảnh cắt từ clip.

Theo lời giới chức địa phương, vào thời điểm đó, cha mẹ em nhỏ không có ở nhà nên mới để xảy ra tình huống nguy hiểm như vậy.

"Tôi không kịp nghĩ gì nhiều, đó mới chỉ là một đứa trẻ. Vì vậy, tôi nhanh chóng leo lên để kịp thời ứng cứu. Ơn trời là tôi đã làm được", 9X chia sẻ với báo chí.

Hành động dũng cảm và kịp thời của chàng trai 22 tuổi nhanh chóng được lan truyền trên mạng, trong đó có các vị quan chức nổi tiếng của Pháp.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã ca ngợi Mamoudou trên Twitter và gọi anh là "người nhện của quận 18" - nơi xảy ra sự việc. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đích thân mời Gassama tới điện Elysee vào ngày 28/5 để tuyên dương và cảm ơn chàng trai tốt bụng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận