Tin mới
3
Can Võ - Hành trình từ ca sĩ đến bậc thầy phun xăm
Bén duyên với sự nghiệp ca hát với nhiều thú vị, ít ai nghĩ ca sĩ Can Võ có thể theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ. Thế nhưng với tình yêu nghề và nhiệt huyết tuổi trẻ đã giúp anh khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực này.
Ảnh

Can Võ - Hành trình từ ca sĩ đến bậc thầy phun xăm

Bén duyên với sự nghiệp ca hát với nhiều thú vị, ít ai nghĩ ca sĩ Can Võ có thể theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ. Thế nhưng với tình yêu nghề và nhiệt huyết tuổi trẻ đã giúp anh khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực này.

Người hùng giải cứu gấu Koala trong đám cháy tại Australia

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-01-07 09:01
Mạo hiểm tính mạng để cứu 9 chú gấu Koala trong thảm họa cháy rừng ở Australia, Patrick Boyle được nhiều người khen ngợi vì hành động dũng cảm.

Patrick Boyle (22 tuổi, sống tại Australia) mới đây được nhiều dân mạng coi là một người hùng khi chia sẻ bức ảnh giải cứu đàn Koala (gấu túi) tại trang cá nhân.

Cụ thể, khi tới khu rừng bạch đàn ở thị trấn Mallacoota - nằm trong khu vực đang cháy rừng ở Australia - thì phát hiện một con gấu Koala đang nằm run rẩy dưới máy bơm của nhà máy xử lý nước gần đó.

Không nghĩ ngợi nhiều, Boyle nhanh chóng cứu chú gấu, bọc lại bằng một tấm chăn và cho uống nước. Sau đó, chàng trai 22 tuổi phát hiện thêm nhiều cá thể gấu khác quanh khu vực này.

Nguoi hung giai cuu gau Koala trong dam chay tai Australia hinh anh 1 bbfa5ff409b1f1efa8a0.jpg
Patrick Boyle được khen ngợi vì cứu đàn gấu túi khỏi đám cháy. Ảnh: Instagram NV.

"Tôi đã cứu được 9 con gấu túi, tìm thấy khoảng 10 con đã chết và 5 con khác vẫn trong tình trạng khỏe mạnh", Boyle cho biết.

Sau đó, Boyle cùng bạn đưa đàn gấu tới Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Mallacoota gần đó để được chăm sóc.

Hiện, số gấu anh chàng cứu được đều qua cơn nguy hiểm, một số đã trở lại trạng thái bình thường, số ít mất nước, bỏng và bị sốc.

Boyle cũng kêu gọi người dân giúp đỡ, quyên góp cho trung tâm bảo vệ động vật để chăm sóc các con vật bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Nguoi hung giai cuu gau Koala trong dam chay tai Australia hinh anh 2 57c5c80a9a4f62113b5e.jpg
Hàng nghìn cá thể gấu túi đã chết trong thảm họa cháy rừng ở Australia. Ảnh: PA.

Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, đợt cháy rừng khủng khiếp ở miền nam Australia không chỉ gây ra nhiều thiệt hại về người, nhà cửa mà còn khiến khoảng 480 triệu cá thể động vật thuộc các loài có vú, bò sát và chim bị chết.

Trong số này, gấu túi Koala - một trong những động vật có tính biểu tượng của Australia - bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Với bản tính di chuyển và hoạt động chậm, loài này khó có khả năng tự chạy thoát khỏi những ngọn lửa. Các nhà môi trường ước tính khoảng 30% dân số loài này đã chết, tương đương với 8.000 cá thể.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận