Tin mới
Ảnh
Người trẻ châu Á sống trong nhà trọ siêu nhỏ
Sinh viên, lao động trẻ tại nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) chấp nhận sống trong những phòng thuê siêu nhỏ, diện tích chưa đến 10 m2 để tiết kiệm chi phí.
Trung Thu cô đơn ở châu Á vì Covid-19
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân một số nước châu Á đều đang chứng kiến một mùa Trung Thu khác thường khi đây không còn là dịp đoàn tụ gia đình như mọi năm.

Người giàu cắt quyền thừa kế để dạy con tự lập

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-08-26 10:08
Trùm kim cương Ấn Độ Savji Dholakia đẩy con ra đường cho tự kiếm sống, trong khi tỷ phú Bill Gates hay Yu Pang-lin đều cắt quyền thừa kế của các con.
nguoi giau day con anh 1
Savji Dholakia là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Hare Krishna - tập đoàn xuất khẩu kim cương có mặt ở 79 quốc gia. Hiện tài sản của ông Dholakia ước tính khoảng 38 triệu USD. Năm 2018, trùm kim cương Ấn Độ từng hào phóng tặng 600 xe hơi và hàng trăm căn hộ cho nhân viên làm việc xuất sắc nhân dịp lễ Diwali. Ảnh: India Today.
nguoi giau day con anh 2
Dù là doanh nhân giàu có, Dholakia không muốn con cái chỉ biết sống trong nhung lụa. Đó là lý do ông đẩy 3 người con trai về quê, tự thân lập nghiệp. Pintu Tulsi Bhai Dholakia (31 tuổi), con trai cả của ông Dholakia, từng được đưa đến bang Kerala để "học cách sinh tồn" bằng công việc nhân viên phục vụ quán cà phê. 2 con trai là Hitarth và Dravya Dholakia cũng bị buộc rời khỏi nhà, tự kiếm tiền trong vòng một tháng sau khi tốt nghiệp đại học. Ảnh: India Today.
nguoi giau day con anh 3
Bill Gates là tỷ phú tự thân nổi tiếng với cách dạy con độc đáo. Một trong những nguyên tắc dạy con cơ bản của tỷ phú 64 tuổi là để con cái tự lập từ nhỏ và không bao giờ đáp ứng mọi nhu cầu vật chất của trẻ. "Nếu bạn chỉ đơn giản đáp ứng các yêu cầu của trẻ về tiền bạc và vật chất, chúng sẽ hiển nhiên tận hưởng sự giàu có của gia đình mình từ nhỏ và sẽ không dám nghĩ, dám làm bất cứ thứ gì", Bill Gates nói. Ảnh: Facebook.
nguoi giau day con anh 4
Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 113 tỷ USD. Giống nhiều tỷ phú khác, người đồng sáng lập Microsoft dự định dành hầu hết tài sản của mình cho hoạt động từ thiện. Khi trả lời các câu hỏi trên mạng xã hội Reddit, Gates cho biết ông chỉ để 10 triệu USD cho mỗi người con, chưa đến 1% tài sản của mình. "Tôi chắc chắn việc để lại cho bọn trẻ gia tài khổng lồ không hề có lợi cho chúng". Ảnh: Facebook.
nguoi giau day con anh 5
Warren Buffett là CEO, Chủ tịch của tập đoàn đa quốc gia Berkshire Hathaway. Ông được tờ Forbes gọi là "nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại" và đang sở hữu khối tài sản gần 90 tỷ USD. Ngoài đam mê đầu tư, tỷ phú 89 tuổi còn yêu thích làm từ thiện. Ông đã lên kế hoạch quyên góp toàn bộ tài sản cho các quỹ từ thiện khác nhau sau khi qua đời. Ảnh: CNBC.
nguoi giau day con anh 6
Thay vì trao tiền trực tiếp cho 3 người con, ông hứa sẽ tặng 2,1 tỷ USD từ cổ phiếu Berkshire Hathaway cho tổ chức từ thiện của mỗi người con. Phần lớn tài sản của ông sẽ được chuyển đến Quỹ Bill & Melinda Gates, một phần cho Quỹ Susan Thompson Buffett, được Buffett thành lập với người vợ đầu tiên. Ảnh: Getty.
nguoi giau day con anh 7
Yu Pang-lin - tài phiệt khách sạn và bất động sản từng đứng đầu danh sách các nhà từ thiện của tạp chí Hurun 5 năm liên tiếp - qua đời ở tuổi 93. Ông là tỷ phú Trung Quốc đầu tiên quyên góp toàn bộ tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện sau khi mất. Ảnh: David Wong.
nguoi giau day con anh 8
Không để lại bất kỳ thứ gì cho con cái, tỷ phú họ Yu từng tuyên bố: "Nếu các con tôi tài giỏi hơn tôi, chúng sẽ không cần tới số tiền này. Còn nếu chúng không đủ năng lực, gia sản của tôi sẽ chỉ làm hại chúng mà thôi". Ảnh: Getty.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận