Tin mới
2
Trên 100.000 người xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng
Ngoài giải đua ghe ngo, lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút trên nửa triệu người đến với tỉnh Sóc Trăng.
Ảnh
Không khí Halloween sớm ở Hà Nội
Một số tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc khi hàng trăm người xuống phố mang theo trang phục ma quỷ vui chơi dịp Halloween

Trên 100.000 người xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng

Ngoài giải đua ghe ngo, lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút trên nửa triệu người đến với tỉnh Sóc Trăng.

Người đàn ông Nepal lập kỷ lục 24 lần leo đỉnh Everest

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-05-22 09:05
Ông Kami Rita Sherpa đạt kỷ lục chinh phục đỉnh Everest nhiều nhất với 24 lần, ước mơ dù chỉ một lần của nhiều người.

Công dân Nepal này có tên Kami Rita Sherpa, 49 tuổi, người đặt chân lên đỉnh núi Everest bằng cách leo lên con đường truyền thống phía đông nam sườn núi, theo quan chức bộ du lịch Nepal Mira Acharya. Độ cao hiện tại của đỉnh núi là khoảng 8.850 m.

Kami là một người thuộc tộc Sherpa, tộc người thiểu số ở Nepal với dân số khoảng 150.000. Họ nổi tiếng với khả năng leo núi và sức lực tốt khi sống ở độ cao.

Ông Kami hoàn thành mục tiêu leo lên đỉnh Everest lần thứ 23 và 24 chỉ trong 1 tuần. Thậm chí, ông còn đặt mục tiêu chinh phục một lần nữa trước khi nghỉ hưu.

Nguoi dan ong Nepal lap ky luc 24 lan leo dinh Everest hinh anh 1
Kami Rita Sherpa chụp ảnh ở thành phố Kathmandu, thủ đô của Nepal năm 2018. Ảnh:  .

Năm 1953, Edmund Hillary, người New Zealdn và Tenzing Norgay, một người Sherpa, được cho là hai người đầu tiên dùng cung đường này leo lên đỉnh Everest. Đến nay, nó vẫn là con đường phổ biến nhất dẫn đến "nóc nhà thế giới".

Theo Guardian, ngoài ông Kami, hai nhà leo núi khác cũng đã leo lên đỉnh Everest 21 lần. Tuy nhiên, những người này đã quyết định không leo thêm lần nào nữa.

"Tôi vẫn khỏe và muốn leo lên Sagarmatha (tiếng Nepal có nghĩa là Everest) 25 lần", ông Sherpas nói với Reuters trước khi bước vào cuộc chinh phục lần thứ 23.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận