Tin mới
Ảnh

Rùa bạch tạng hai đầu hiếm gặp

Con rùa mắc đồng thời hai hội chứng hiếm gặp được định giá gần 32.000 USD nhưng rất khó tìm người mua do nó có thể không sống lâu.

Ngư dân Australia đã cứu được 100 sinh mạng khỏi bụng cá mập đã chết

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-04-14 11:04

Việc con người nhanh trí cứu được sinh mạng nằm trong bụng động vật đang mang thai đã chết luôn là những câu chuyện hi hữu cảm động.

Cũng vì đó thật sự là phép màu, nên khi Mathew Orlow đưa gần 100 sinh mạng còn sống ra khỏi bụng một con cá mập đã chết, hành động này khiến hàng triệu người phải thốt lên: “Thật kì diệu!”.

Đó là câu chuyện của một ngư dân Australia - Mathew Orlow (46 tuổi), anh đã kịp thời cứu sống 98 con cá mập con, bằng chính sự nhanh trí và kĩ năng phẫu thuật đầy chuyên nghiệp. Sự việc xảy ra khi Mathew đưa thuyền ra ngoài khơi bờ biển Victoria để đánh bắt.


Mathew đưa xác cá mập lên thuyền.
Mathew đưa xác cá mập lên thuyền.


Anh bắt đầu dùng dao rạch bụng con cá khi thấy bên trong chuyển động.
Anh bắt đầu dùng dao rạch bụng con cá khi thấy bên trong chuyển động.

Khi ấy, Mathew bắt được một con cá mập đã chết do 7 vết thương nặng, có thể nó đã bị tấn công bởi một động vật săn mồi khác. Tuy nhiên, sau khi đưa con cá này lên boong thuyền, Mathew bất ngờ phát hiện bụng của nó vẫn đang chuyển động. Với kinh nghiệm đi biển và sự hiểu biết của mình, Mathew nhận ra con cá mập này đang mang thai.

Nhờ nhanh trí, một ngư dân Australia đã cứu được 100 sinh mạng khỏi bụng cá mập đã chết


Những chú cá mập con lần lượt chui ra khỏi bụng mẹ.
Những chú cá mập con lần lượt chui ra khỏi bụng mẹ.

Ngay lập tức, anh dùng dao rạch bụng con cá mập mẹ một cách rất chuyên nghiệp và đưa 98 con cá mập con từ cõi chết trở về. Được biết, cá mập là loài động vật sinh con số lượng lớn, nhưng do cá mập con sẽ ăn thịt lẫn nhau cũng như ăn trứng chưa nở ở cả hai tử cung của con mẹ, nên thường chỉ có hai con cá mập ra đời trong mỗi kì sinh nở. Dù 98 chú cá mập con vẫn chưa sẵn sàng để rời khỏi bụng mẹ, nhưng việc chúng được thả về đại dương thực sự rất kì tích.


Mathew cho biết anh là một người yêu đại dương và cảm thấy rất hạnh phúc khi cứu được bầy cá mập con.
Mathew cho biết anh là một người yêu đại dương và cảm thấy rất hạnh phúc khi cứu được bầy cá mập con.

Hành động của Mathew khiến ai nấy đều phải phải trầm trồ thán phục. Anh xứng đáng nhận được sự khen ngợi cho những gì mình đã làm được phải không nào. Dẫu cho cá mập là một loài dữ tợn và đáng sợ, nhưng đừng quên chúng cũng là một phần tạo nên thế giới tự nhiên này nhé!

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận