Tin mới
5
Đồng sáng lập Greyhound Café Bà Pornsiri: "Chúng tôi tự tin có một định vị thương hiệu đúng đắn để tạo được dấu ấn riêng ở thị trường Việt Nam"
Qua cuộc trò chuyện với nhà đồng sáng lập Greyhound Café – Bà Pornsiri chia sẻ đôi điều về những cơ duyên mang thương hiệu này đến Việt Nam. Một số lời giải đáp về định vị thương hiệu cũng như tầm nhìn của nhà hàng cũng sẽ được bà bật mí trong bài phỏng vấn này.
Ảnh
Kỳ nghỉ lễ khác lạ ở Hà Nội
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu vui chơi, giải trí không được phép mở cửa trong dịp lễ 30/4, 1/5.

"Nhà cây" độc đáo giữa lòng Hà Nội

Tọa lạc tại quận Long Biên (Hà Nội), ngôi nhà của họa sỹ Đào Anh Khánh dựa vào các thân cây, mang lại sự gắn bó với thiên nhiên.

Ngôi đền Nhật Bản gây tranh cãi vì treo tranh khỏa thân

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-08-11 10:08
Nhằm thu hút những vị khách trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ đến tham quan, ngôi đền Kokujoji ở tỉnh Niigata, Nhật Bản đã trưng bày các bức tranh nghệ thuật khỏa thân.

Theo Japan Today, những cuộn tranh nghệ thuật gây tranh cãi có chủ đề Ik Ikemen Kanno Emaki, nghĩa là "Những người đàn ông đẹp và gợi cảm".

Người đứng đầu ngôi đền, thầy tu Kotetsu Yamada, nói rằng ông muốn xua tan hình ảnh lỗi thời và nhàm chán của ngôi đền để gây sự thu hút đặc biệt đối với phụ nữ trẻ.

Vì vậy, ngôi đền đã nhờ đến nghệ sĩ Ryoko Kimura tạo ra những cuộn tranh nghệ thuật với hình ảnh của 5 nhân vật lịch sử nổi tiếng đang tắm khỏa thân.

Ngoi den Nhat Ban gay tranh cai vi treo tranh khoa than hinh anh 1
Những cuộn tranh màu sắc bắt mắt gây chú ý cho khách tham quan ngôi đền. Ảnh: PR Times.

Bằng sự tài tình và khéo léo, nghệ sĩ Ryoko Kimura đã tạo ra những cuộn tranh lột tả vẻ đẹp của những người đàn ông đẹp và gợi cảm. Các tác phẩm nghệ thuật được vẽ theo phong cách hoạt hình (anime-style).

Nhân vật trong các bức tranh có Uesugi Kenshin (lãnh chúa thế kỷ 16), Musashibo Benkei (tăng binh), Ryokan Taigu (tu sĩ Phật giáo Sōtō, bậc thầy về thiền), Minamoto no Yoshitsune (vị tướng của thế kỷ 12) và Shuten Doji (thủ lĩnh của quỷ). Tất cả đều trong bộ dạng khỏa thân với những bông hoa và khăn tắm "che đúng chỗ". Cả 5 nhân vật đều có liên quan nhất định đến ngôi đền.

Ngoi den Nhat Ban gay tranh cai vi treo tranh khoa than hinh anh 2
Các nhân vật trong tranh là những huyền thoại trong lịch sử Nhật Bản. Ảnh: PR Times.

Tuy nhiên, theo tờ Asahi Shimbun, trong khi tác phẩm nghệ thuật dường như đang thu hút khách, thì nó cũng gây tranh cãi không kém.

Các thành viên của hội đồng giáo dục thành phố tuyên bố rằng ngôi đền không nộp đơn xin phép treo các tác phẩm nghệ thuật, điều bắt buộc khi thay đổi không gian văn hóa.

Do đó, hội đồng quản trị đã buộc đền Kokujoji gỡ bỏ những bức tranh. Đồng thời tuyên bố chúng không phù hợp với trẻ em.

Phía đền Kokujoji vẫn kiên quyết trưng bày các tác phẩm, thậm chí nếu chúng làm ngôi đền mất tư cách của một tài sản văn hóa.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...