Tin mới
1
Vợ chồng Triệu Vy phải hầu tòa
Nữ diễn viên và doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị đối tác khởi kiện vì xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 8/11.
3
Nghệ sĩ trẻ Trung Quốc vướng vòng tù tội
Vụ việc nữ diễn viên Thẩm Kiều bị bắt vì cầm đầu đường dây sản xuất và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy một lần nữa vạch trần mặt tối của showbiz Trung Quốc.
Ảnh

Vợ chồng Triệu Vy phải hầu tòa

Nữ diễn viên và doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị đối tác khởi kiện vì xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 8/11.
Nghệ sĩ trẻ Trung Quốc vướng vòng tù tội

Vụ việc nữ diễn viên Thẩm Kiều bị bắt vì cầm đầu đường dây sản xuất và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy một lần nữa vạch trần mặt tối của showbiz Trung Quốc.

Ngọc Trinh thắng kiện, nhà hát kịch phải bồi thường hơn 230 triệu đồng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-07-11 12:07

Sáng nay, HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Ngọc Trinh, buộc Nhà hát kịch TP.HCM bồi thường cho diễn viên này 233 triệu đồng.


Diễn viên Ngọc Trinh: Tôi kiện vì không biết mình đã sai cái gì Sau khi thắng kiện Nhà hát kịch TP.HCM, Ngọc Trinh cho biết: "Mục đích của tôi không phải để đòi lại số tiền đó mà vì không biết mình đã sai cái gì".

Sáng 11/7, TAND quận 1 TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng hợp tác giữa nguyên đơn là diễn viên Phạm Thị Ngọc Trinh và bị đơn là Nhà hát kịch TP.HCM.

Nhiều nghệ sĩ đến tham dự phiên tòa như diễn viên Gia Bảo, Huy Khánh, Lê Phương, Trịnh Kim Chi, Hữu Tiến.

Sau nhiều ngày xét xử, HĐXX xác định có sự tồn tại hợp đồng thỏa thuận hợp tác giữa Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM. Việc nhà hát kịch đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác với Ngọc Trinh chưa thể hiện nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng đối tác. Vì vậy, nhà hát kịch phải có trách nhiệm bồi thường, thanh toán mọi chi phí theo yêu cầu của nguyên đơn.

Tuy nhiên, tòa xét các yêu cầu của Ngọc Trinh, khoản tiền cúng tổ là phù hợp với văn hóa nhưng lại không có cơ sở chứng minh. Vì thế, Nhà hát kịch TP.HCM không phải bồi thường khoản này cộng với một số khoản khác không có hóa đơn, chứng từ.

Ngoc Trinh thang kien, nha hat kich phai boi thuong hon 230 trieu dong hinh anh 1
Ngọc Trinh (thứ 2 từ trái sang) tươi tắn tại phiên xử sáng 11/7. Ảnh: Hải An.

Trong phiên xử trước, Ngọc Trinh chủ động rút 2 yêu cầu khởi kiện bao gồm: Chi phí bù lỗ cho diễn viên hơn 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch Tết 2015 hơn 20 triệu đồng. HĐXX quyết định đình chỉ xét xử 2 yêu cầu này.

Đồng thời, ghi nhận sự tự nguyện của nhà hát kịch trong việc hỗ trợ Ngọc Trinh cùng nhóm kịch mỗi tuần 1 suất diễn miễn phí ở nhà hát, trong vòng một năm. Nếu chưa đủ chi phí bù lỗ thì Nhà hát kịch TP.HCM sẽ chủ động tăng thêm suất diễn theo sự thỏa thuận của hai bên.

Tổng số tiền Nhà hát kịch TP.HCM phải bồi thường cho Ngọc Trinh là hơn 233 triệu đồng.

Trả lời Zing.vn sau phiên xử, luật sư Phạm Văn Sinh, người bảo vệ quyền và lợi ích của Ngọc Trinh, cho biết: "Phía chúng tôi rất hài lòng về quyết định này của HĐXX. Chi phí hơn 430 triệu là chi phí thực; tuy nhiên, có những khoản chỉ có hóa đơn bán lẻ nên tòa không chấp nhận".

Diễn biến vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP.HCM:

- 11/2014: Ngọc Trinh gửi đơn lên TAND quận 1, kiện Nhà hát kịch TP.HCM, yêu cầu bồi thường gần 600 triệu vì vi phạm hợp đồng, buộc cô ngừng diễn tại đây.
- 22/6/2017: Phiên xử đầu tiên phải hoãn, do ông Trần Quý Bình (Phó giám đốc Nhà hát kịch) và ông Trần Khánh Hoàng (nguyên Giám đốc), người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt.
- 30/6/2017: Phiên tòa sơ thẩm lần đầu diễn ra.
- 4/7/2017: Ngọc Trinh rút yêu cầu bồi thường tiền làm kịch Tết 2015 (20 triệu đồng).
- 7/7/2017: Viện kiểm sát đề nghị Nhà hát kịch TP.HCM bồi thường tổn thất cho diễn viên. Ngọc Trinh xin rút khoản yêu cầu bồi thường bù lỗ diễn viên hơn 90 triệu đồng.
- 11/7/2017: TAND quận 1 buộc Nhà hát kịch TP.HCM bồi thường cho diễn viên Ngọc Trinh 233 triệu đồng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...