Tin mới
Ảnh

Nam thanh niên bị chấn thương sọ não vì làm pháo tự chế

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-01-18 10:01

Nam thanh niên tên Q. (17 tuổi, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) mua thuốc pháo trên mạng về chế tạo khiến mình bị chấn thương sọ não, nát bàn tay.


Các bác sĩ của TTYT huyện Thanh Sơn cấp cứu cho nạn nhân. Ảnh: TTYT huyện Thanh Sơn.

Thông tin trên được bác sĩ Hà Quang Huy, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, TTYT huyện Thanh Sơn, cho biết khi trao đổi với PV.

Theo lời người nhà kể lại, Q. đã tự mua thuốc pháo trên mạng về chế tạo pháo ở nhà cùng 2 người bạn của mình để chơi Tết, bất ngờ pháo tự chế phát nổ khiến cả 3 người bị thương. Sau khi sơ cứu cầm máu, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và thống nhất chỉ định chuyển tuyến trên điều trị do vết thương phức tạp.

Bác sĩ Hà Quang Huy khuyến cáo để hạn chế tai nạn đáng tiếc do pháo gây ra, gia đình, nhà trường cần giáo dục, phòng ngừa trẻ em không được tự chế, sử dụng các loại pháo nổ, đặc biệt người bị tai nạn thường là học sinh - những em đang ở độ tuổi tò mò, thích khám phá nhưng lại thiếu hiểu biết.

"Pháo phát nổ có thể gây chấn thương phần mềm, rách da; hội chứng sóng nổ gây đa chấn thương sọ não, ngực, bụng, gãy xương tay chân... Các chấn thương do pháo thường tùy thuộc vào lượng nổ và tính chất quả pháo", ông Huy cho biết.

Theo Nhị Tiến/VietNamNet

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận