Tin mới
1
Nỗ lực phi thường và chuyện tình cổ tích của chàng trai khuyết tật
Vượt lên những mặc cảm, tự ti của một người khuyết tật, Võ Văn Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để tự lập cho mình một cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội. Giờ đây, Sơn còn hạnh phúc hơn khi có một mối tình đẹp sắp đơm hoa, kết trái.
Ảnh
Bộ ảnh 2 cụ bà bên đóa hoa sen kỷ niệm tình bạn tri kỷ
Khi chiêm ngưỡng những bức ảnh này, không ai trong chúng ta có thể không xuýt xoa ngưỡng mộ về “tình tri kỉ” đẹp như tranh vẽ của hai cụ và chắc rằng ai cũng mong ước trong cuộc đời mình cũng có một tình bạn đẹp như vậy.
Hình ảnh nghẹn lòng giữa chiều mưa Sài Gòn
Sài Gòn khiến người ta ấm lòng vì những nghĩa cử cao đẹp là thế. Nhưng đâu đó, bất chợt dưới cơn mưa chiều, vẫn có những hình ảnh khiến chúng ta nghẹn ...

Nỗ lực phi thường và chuyện tình cổ tích của chàng trai khuyết tật

Vượt lên những mặc cảm, tự ti của một người khuyết tật, Võ Văn Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để tự lập cho mình một cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội. Giờ đây, Sơn còn hạnh phúc hơn khi có một mối tình đẹp sắp đơm hoa, kết trái.

Nam sinh không có đối thủ về điểm số tại Đường lên đỉnh Olympia

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-12 04:03

Dẫn đầu ở cả 4 vòng thi và luôn giữ thái độ bình tĩnh, chơi hết mình, Trần Nguyễn Nhất Tín chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần Olympia với 300 điểm.

Hành trình đi tìm quán quân năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục với 4 thí sinh của tuần 2, tháng một, quý III: Nguyễn Thị Bích Ngọc (THPT Nguyễn Công Trứ, Ninh Bình), Trịnh Thị Mỹ Linh (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Trần Hồng Quân (THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh) và Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

Vòng nguyệt quế ở mỗi cuộc thi chỉ có một và được đội lên đầu của "chiến binh" xuất sắc. Vinh dự lần này gọi tên chàng trai từng kiên nhẫn gửi hơn 100 bản đăng ký tới chương trình - Nhất Tín.

10X được thầy giáo khen có trí nhớ rất tốt thể hiện sự xuất sắc ngay ở vòng thi Khởi động. Với 8/12 câu trả lời đúng, Nhất Tín tạm dẫn đầu "đoàn leo núi" khi có 80 điểm. Lúc này, Mỹ Linh và Hồng Quân cùng có 40 điểm, Bích Ngọc 20 điểm.

Chướng ngại vật có 4 chữ cái - Chèo - gây khó dễ cho cả 4 thí sinh. Sau khi trải qua 4 hàng ngang gợi ý, Nhất Tín giúp tìm ra ô từ khóa, ghi thêm 20 điểm. Số điểm 120 giúp vị trí dẫn đầu của nam sinh được củng cố, tạo khoảng cách 70 điểm với Mỹ Linh cùng Hồng Quân và 90 điểm với Bích Ngọc.

Nhất Tín tiếp tục tỏ ra mình không có đối thủ về điểm số khi bỏ xa 3 bạn chơi sau vòng thi Tăng tốc. Cụ thể, trải qua 4 câu hỏi, 10X Bình Thuận có 230 điểm, trong khi Mỹ Linh sở hữu 140 điểm, Hồng Quân 90 điểm và Bích Ngọc 80 điểm.

Nam sinh khong co doi thu ve diem so tai Duong len dinh Olympia hinh anh 1
Từ trái qua: Bích Ngọc, Hồng Quân, Nhất Tín và Mỹ Linh. Ảnh chụp màn hình.

Ở vòng thi Về đích, Nhất Tín liên tục lấy điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi khác và sở hữu 300 điểm trước khi bước vào phần thi của mình. Nắm chắc phần thắng trong tay nhưng Tín muốn chơi hết mình nên quyết định chọn gói 80 điểm.

Cậu ghi được 30 điểm ở câu hỏi Toán học, nhưng lại để mất số điểm tương tự ở câu tiếng Anh cuối cùng. Bởi vậy, chung cuộc, Nhất Tín giành vòng nguyệt quế với 300 điểm, xếp sau là Mỹ Linh 150 điểm, Hồng Quân 110 điểm và Bích Ngọc 40 điểm.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com