Tin mới
Ảnh
Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0
Hơn 1.200 bé F0 tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương được vui chơi, nhận quà trong một chương trình Trung thu đặc biệt.

Nam sinh giảm hơn 50 kg nhờ đi bộ đến trường trong suốt 2 năm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-05-19 10:05
Hành trình nỗ lực giảm cân của chàng trai Mỹ hiện truyền cảm hứng cho nhiều người.

Theo CNN, 2 năm trước, Michael Watson sống ở tiểu bang Ohio (Mỹ) có cuộc sống khó khăn khi cao trên 1,80 m và nặng hơn 150 kg. Nam sinh luôn bị bắt nạt vì thân hình quá khổ.

Một người bạn cùng lớp thường nói trên cằm Watson dính thức ăn. Nhưng ngay khi cậu đưa tay lên lau, đám bạn xung quanh cười khúc khích và reo lên: "Cái cằm thứ 3 rơi xuống kìa".

Nam sinh giam hon 50 kg nho di bo den truong trong suot 2 nam hinh anh 1
Nam sinh giảm hơn 50 kg nhờ kiên trì đi bộ đến trường trong 2 năm.

"Điều đó thực sự đau đớn. Sự tự tin của tôi là con số 0", Watson (vừa tròn 18 tuổi) kể.

Nhưng cũng chính khoảnh khắc đó Watson nhận ra mình cần thay đổi. Việc đầu tiên nam sinh quyết tâm làm là đi bộ từ nhà đến trường và ngược lại từ trường về hàng ngày.

Watson mất khoảng 40 phút cả đi và về mỗi ngày, đều đặn trong vòng 2 năm. Thói quen này được duy trì trong cả những ngày trời mưa hay có tuyết.

Nhiều ngày mưa lớn, mọi người hỏi Watson có muốn đi xe bus không, nhưng cậu luôn từ chối. Ngoài việc đi bộ, nam sinh còn duy trì chế độ ăn kiêng và đặc biệt nghiêm khắc với bản thân dù đang làm part-time tại nhà hàng thức ăn nhanh.

Nam sinh giam hon 50 kg nho di bo den truong trong suot 2 nam hinh anh 2
Ngoại hình sau khi giảm cân của Michael Watson.

Cuối tháng 4, vào lễ tốt nghiệp, Watson đã giảm được hơn 50 kg. Anh chàng bước lên sân khấu với diện mạo hoàn toàn khác 2 năm trước đó.

Chàng trai từng rất sợ tiếp xúc với bạn khác phái nói hiện cậu ngày càng tự tin hơn. Sau khi giảm cân, cậu không còn thấy ngại khi rủ người khác đi chơi cùng mình.

Terrance Jones - chuyên viên gia đình và hướng dẫn tốt nghiệp tại trường cấp 3, nơi Watson theo học - nói với CNN rằng câu chuyện của Watson truyền cảm hứng cho mọi người.

"Cậu ấy là ví dụ cho việc dũng cảm hoàn thiện bản thân. Điều hiếm thấy ở một học sinh trung học", Jones nói.

Jones cho biết câu chuyện của Watson là "chất xúc tác" để anh thành lập nhóm có tên McKinley Senior Limelight trên mạng xã hội để giới thiệu những câu chuyện đặc biệt của học sinh.

Nhìn lại quá trình 2 năm giảm cân của mình, Watson gặp không ít khó khăn nhưng nhờ nỗ lực, cậu đã vượt qua và đạt được kết quả mong muốn.

"Bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần quyết tâm", Watson nói.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận