Tin mới
1
Sự thật về smartphone màn hình kim cương
Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Ảnh
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

Sự thật về smartphone màn hình kim cương

Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ

Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.

Năm 2020 sẽ có smartphone dùng chip 5G

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-10 03:02

Qualcomm đang làm việc với các nhà sản xuất smartphone và nhà mạng để kịp ra mắt thiết bị di động 5G vào năm 2020.

Qualcomm vừa thông báo chương trình hợp tác với 19 nhà sản xuất thiết bị lớn nhằm tích hợp modem X50 5G mới cho sản phẩm của các hãng này. Nhiều nhà mạng trên thế giới cũng có kế hoạch thử nghiệm modem X50 trong năm nay.

Điều đó có nghĩa trong năm tới, người dùng sẽ sớm được trải nghiệm tốc độ 5G siêu nhanh trên smartphone. Tại Mỹ, cả bốn nhà mạng lớn đều cho biết sẽ bắt đầu triển khai mạng 5G từ cuối năm nay và triển khai trên diện rộng từ năm 2020.

Nam 2020 se co smartphone dung chip 5G hinh anh 1
Qualcomm  muốn là đơn vị tiên phong với công nghệ 5G.

Modem X50 hỗ trợ kết nối dữ liệu lên tới 5 Gbps. Tuy người dùng sẽ không được trải nghiệm tốc độ tối đa này trong thực tế nhưng ít nhất cũng đạt hàng trăm Mbps, hay chí là 1 Gbps. Dù sao đây cũng là nâng cấp lớn so với mạng 4G LTE hiện tại.

Trong tuyên bố đưa ra, Qualcomm cho biết sẽ hợp tác với các hãng HTC, LG, Sony, Oppo, và ZTE. Trước đó, Qualcomm và Samsung đã công bố quan hệ đối tác cùng phát triển thiết bị 5G.

Về phía nhà mạng, Qualcomm sẽ hợp tác với AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon tại Mỹ, và nhiều nhà mạng khác trên thế giới, gồm Telstra của Australia và China Mobile của Trung Quốc.

Danh sách này thiếu vắng Apple và Huawei. Qualcomm và Apple đang có tranh chấp pháp lý, còn Huawei có kế hoạch tự mình phát triển chip 5G riêng.

Với vị thế là công ty lớn, Qualcomm có nhiều lợi thế trong cuộc đua 5G. Hãng này đã làm việc với các nhà sản xuất Android từ nhiều năm nay, và các hợp tác gần như chắc chắn sẽ tiếp tục tập trung cho thế hệ chipset và modem mới.  

Qualcomm cũng được kỳ vọng sẽ ra mắt modem 5G thế hệ thứ hai có khả năng tương thích ngược với mạng 4G. Thực tế, thiết bị sử dụng modem X50 vẫn cần có thêm modem khác (chẳng hạn Qualcomm X20) để kết nối với mạng 3G và 4G.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận