Tin mới
Ảnh
Văn Mai Hương mang HIT mới đến với "Bốn Mùa Yêu Thương"
Giọng ca Hà thành quyết định chiêu đãi khán giả bằng hit mới vừa ra mắt “Một ngày hay trăm năm” khi tham gia đêm nhạc ngoài trời với chủ đề “Bốn mùa Yêu thương” diễn ra vào tối 26/5 tại Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội).
Á Vương Hoàng Phi Kha tiếp tục tổ chức đêm ca nhạc thời trang “Tiếp sức cho em đến trường"
Trong đêm ca nhạc thời trang có rất nhiều sự góp mặt của những nghệ sỹ nổi tiếng tham gia như ca sĩ Khánh Phương, ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Hanty Nguyễn, ca sĩ Trang Juli, ca sĩ Thanh Hằng, ca sĩ Linh Mai, ca sĩ Huy Phong, diễn viên Thanh Thức, Hoa hậu nhân ái Linh Huỳnh, Hoa hậu thời trang Hiếu Hoà, đạo diễn Định Phước v.v...

Múa ba lê cổ điển sẽ được trình diễn tại TPHCM

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2017-09-13 05:09

Trong vở múa mang tên “The Ballerina” với phần dàn dựng ballet của nghệ sỹ : NSUT Ngô Thuỵ Tố Như, Nguyễn Tấn Lộc, Dương Thảo và các diễn viên Arabesque do đạo diễn Nguyễn Ngọc Anh thực hiện, chương trình sẽ công diễn tại Nhà hát Thành Phố HCM trong 2 đêm 23, 24/9/2017 lúc 20h00.

Rời Việt Nam sang Ukraina học múa ballet từ năm 11 tuổi, Tố Như đã sớm có cơ hội làm quen, học tập để rồi đam mê và chọn Múa là con đường sự nghiệp cho mình. Tố Như lớn lên và trưởng thành trong những giai điệu ballet cổ điển tại Ukraina, từng học và diễn biết bao nhiêu tác phẩm ballet kinh điển, trong số đó, nhắc đến Tố Như ắt hẳn không ai không thể nhắc đến vở “Don Quixote” – một vở diễn đi liền với cái tên Tố Như trong rất nhiều năm tại nước ngoài và cả Việt Nam.

Vì lẽ đó mà đạo diễn Ngọc Anh dành hẳn một nửa thời lượng của vở “The Ballerina” để dàn dựng lại một phần trong vở “Don Quixote” va “Paquita” với phần trình diễn của hai tên tuổi gắn liền với nhau: Tố Như và Thái Đạt Minh,  cùng các đồng nghiệp và học trò của mình tại Arabesque.

             Phần 1 của “The Ballerina” là sự tôn vinh của chúng tôi – Arabesque – dành cho Tố Như trong sự tri ân, ngưỡng mộ và trân trọng công sức và tâm huyết Tố Như luôn dành cho Ballet, cho Múa và cho chính chúng tôi.

Phần 2 của “The Ballerina” là khoảnh khắc người nghệ sỹ tĩnh lại, lắng nghe chính mình sau những giờ phút thăng hoa trên sân khấu. Trước những thăng trầm của đời, của nghề, người nghệ sỹ không khỏi có lúc băn khoăn với chính mình. Sau ánh đèn sân khấu là nơi họ quay về đời sống thật, đối mặt với thực tế cuộc sống, với những cái được và cái mất mình đã đi qua…

Tôi là ai? Tại sao tôi lại ở đây? Đây có phải là sự nghiệp mà tôi mong muốn? Đây có phải là cuộc sống mà tôi ao ước? Tại sao tôi lại làm việc này, từ ngày này qua ngày khác?... Rất nhiều rất nhiều những câu hỏi xoay quanh con người, sự nghiệp và đam mê của chính họ…

Phần 3 của “The Ballerina” là sự thăng hoa của người diễn viên Ballet cổ điển trong sự hoà quyện những xúc cảm từ tâm hồn người con Việt Nam và những giá trị văn hoá truyền thống của quê hương. Đạo diễn Ngọc Anh đã truyền cảm hứng của chính anh với những bức tranh Đông Hồ truyền thống vào từng động tác múa, hoà cùng cảm xúc của người diễn viên trước vẻ đẹp mộc mạc mà đầy tinh tế của quê hương mình.

Những hình ảnh “Hứng dừa”, “Cá chép”, “Đám cưới Chuột”… được “đương đại hoá”, mang đến một thần thái khác lạ cho chính bức tranh Đông Hồ và cho chính tâm hồn người nghệ sỹ múa.

Chương trình sẽ kết hợp với những cảm xúc từ linh hồn của các vũ công Việt Nam kết hợp với các giá trị văn hoá truyền thống của đất nước. Vé được bán tại Nhà hát lớn, 7 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1. Để đặt vé và giao vé, liên hệ qua email theballerinashow@gmail.com.

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận