Tin mới
3
Smartphone tân trang bành trướng toàn cầu
Mỗi năm, thị trường điện thoại tân trang tăng trưởng 13% toàn cầu. Riêng năm ngoái, có khoảng 140 triệu chiếc di động được bán dạng sang tay.
5
Cái chết của máy ảnh DSLR đang đến gần
DSLR (máy ảnh gương lật) sẽ sớm lỗi thời khi công nghệ không gương lật dần khẳng định sự vượt trội và điện thoại là lựa chọn thích hợp hơn cho những người dùng bình thường.
Ảnh
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ
Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

Smartphone tân trang bành trướng toàn cầu

Mỗi năm, thị trường điện thoại tân trang tăng trưởng 13% toàn cầu. Riêng năm ngoái, có khoảng 140 triệu chiếc di động được bán dạng sang tay.

Microsoft xác nhận khai tử phiên bản Windows mới nhất

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-08 02:03

Windows 10S - phiên bản Windows dành cho máy cấu hình thấp, cạnh tranh với Chrome OS của Google - sẽ bị khai tử vào năm sau.

Chưa đến một năm trước, Microsoft ra mắt phiên bản mới nhất của nền tảng Windows mang tên Windows 10S. Với mục tiêu cạnh tranh với Chrome OS của Google, hướng đến các thị trường quan trọng như giáo dục, Windows 10S được xem là bản thu gọn của Windows 10 tiêu chuẩn. Nó chỉ có thể chạy các ứng dụng tải về từ Microsoft Store. Hãng gọi chữ “S” là viết tắt của “Sự đơn giản” (Simplicity).

Microsoft xac nhan khai tu phien ban Windows moi nhat hinh anh 1
10 tháng trước, Microsoft còn phát hành cả một mẫu laptop chạy Windows 10S để khuyến khích đối tác tung ra sản phẩm tương tự.

Tuy nhiên, có một điểm khá lạ ở phiên bản này. Ra đời như một phiên bản rút gọn của Windows, dùng để chạy những chiếc laptop giá rẻ, nó lại ẩn bên trong một phiên bản Windows 10 đầy đủ. Với mức phí 50 USD, bất cứ cỗ máy chạy Windows 10S nào cũng có thể sử dụng bản Windows 10 đầy đủ.

Đây là một ý tưởng hay, nhưng gây nhiều nghi vấn ngay từ khi ra mắt. Đến nay, những nghi vấn đó trở thành hiện thực khi Micorosoft vừa xác nhận sẽ loại bỏ Windows 10S và thay thế nó bằng một “chế độ” S trên bản tiêu chuẩn.

Microsoft từng tuyên bố hợp tác với hàng loạt đối tác sử dụng Windows 10S như Acer, Asus, Fujitsu, HP, Samsung hay Toshiba. Tất cả các hãng này đều hứa hẹn tung những chiếc laptop giá rẻ chạy Windows 10S với giá khởi điểm từ 189 USD.

Tuy nhiên, có vẻ như Windows 10S không được đón nhận như Microsoft kỳ vọng. Chỉ sau 10 tháng công bố hệ điều hành này, Microsoft vừa xác nhận sẽ khai tử nó vào năm sau.

Microsoft sẽ phát triển một “chế độ S” trên Windows 10 Home, Enterprise và Pro. Chưa nhiều thông tin chi tiết về chế độ này được công bố, chỉ biết quản trị viên trên thiết bị hoặc mạng thiết bị có thể khóa máy ở chế độ S.

“Chúng tôi sử dụng Windows 10S như một lựa chọn cho trường học hoặc doanh nghiệp muốn một phiên bản hiệu năng thấp”, Joe Belfire của Microsoft viết trên Twitter. “Năm sau, 10S sẽ trở thành một chế độ của phiên bản Windows hiện tại, không phải một phiên bản độc lập”.

Những tin đồn gầy đây cho hay Microsoft còn định nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10S lên bản Home, trong khi nâng cấp lên bản Pro mất 50 USD.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận