Tin mới
3
Instagram sập trên toàn cầu đêm Valentine
Vào 23h50 ngày 14/2, mạng xã hội hình ảnh Instagram đột ngột không thể truy cập trên toàn cầu. Nguyên nhân của việc ngừng truy cập này chưa được xác định.
4
Mã độc nguy hiểm mới tràn về Việt Nam
Một chiến dịch tấn công có chủ đích của hacker nước ngoài đang nhằm vào Việt Nam. Ước tính có hàng trăm cơ quan, tổ chức đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công này.
Ảnh

Instagram sập trên toàn cầu đêm Valentine

Vào 23h50 ngày 14/2, mạng xã hội hình ảnh Instagram đột ngột không thể truy cập trên toàn cầu. Nguyên nhân của việc ngừng truy cập này chưa được xác định.

Màn hình quá to, iPhone mới có thể gây bất tiện đối với phụ nữ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-09-23 06:09
Với những chiếc iPhone mới, người dùng sẽ không thể sử dụng máy bằng một tay như trước.

Với việc ra mắt bộ ba iPhone XS 5,8 inch, iPhone XR 6,1 inch và iPhone XS Max 6,5 inch, đồng thời ngừng bán mẫu iPhone SE có màn hình 4 inch, Apple cho thấy công ty đang tập trung vào việc mở rộng kích thước màn hình trên các thiết bị của hãng.

Đó là tin tốt với những người yêu thích màn hình lớn nhưng lại là điều tồi tệ với không ít phụ nữ hay những người có bàn tay nhỏ.

Man hinh qua to, iPhone moi co the gay bat tien doi voi phu nu hinh anh 1

 

Man hinh qua to, iPhone moi co the gay bat tien doi voi phu nu hinh anh 2

 

So với trước đây, iPhone 6, 7, 8 có màn hình kích thước 4,7 inch và phiên bản “Plus” của chúng có kích thước 5,5 inch, thế hệ iPhone mới lớn hơn khá nhiều. Jane C. Hu từ Quartz cho biết iPhone SE là chiếc điện thoại duy nhất mà anh có thể sử dụng thoải mái bằng một tay.

Theo Quartz, nhiều người dùng smartphone cho biết họ khá mỏi tay khi thực hiện các thao tác giữ, cuộn và vuốt trên một chiếc điện thoại có màn hình to hoặc máy tính bảng. Chúng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng quá tải cho ngón cái và cổ tay.

Một thiết bị nhỏ và nhẹ sẽ mang lại sự thoải mái và dễ chịu hơn khi sử dụng. Chúng cho phép người dùng nhập và vuốt nhanh hơn, chính xác hơn, đặc biệt là khi sử dụng một tay.

Man hinh qua to, iPhone moi co the gay bat tien doi voi phu nu hinh anh 4
iPhone mới to hơn đáng kể khiến đa số phụ nữ khó có thể sử dụng thoải mái.

Hơn nữa đối với phụ nữ, điện thoại lớn khiến họ không thể để chúng trong túi quần. Theo một nghiên cứu của The Pudding với hơn 80 loại quần jean, túi quần jean của phụ nữ có kích thước ngắn hơn khoảng 48% và hẹp hơn 6,5% so với túi quần của nam giới. Bên cạnh đó, túi quần của nam giới đều có thể nhét vừa chiếc iPhone XS có màn hình 5,8 icnh tuy nhiên con số này chỉ đạt 40% đối với các túi quần của phụ nữ.

Không chỉ iPhone được trang bị màn hình lớn hơn, Apple Watch 4 cũng được làm lớn hơn thế hệ trước. Cả hai phiên bản đều có kích thước lớn hơn 2 mm đạt mức 40 mm và 44 mm và nó trông khá to đối với người có cổ tay nhỏ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận