Tin mới
Ảnh

Rùa bạch tạng hai đầu hiếm gặp

Con rùa mắc đồng thời hai hội chứng hiếm gặp được định giá gần 32.000 USD nhưng rất khó tìm người mua do nó có thể không sống lâu.

Mắc hội chứng lão hóa hiếm gặp, bé 11 tuổi vẫn trở thành ngôi sao mạng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-09-09 12:09

Bé gái 11 tuổi với tình trạng lão hóa hiếm hoi vẫn thu hút tới 170 triệu lượt theo dõi trên Yotube vì một lý do đầy cảm hứng.

Hiện tại, Adalia đang có 1,5 triệu người theo dõi trên Youtube
Hiện tại, Adalia đang có 1,5 triệu người theo dõi trên Youtube
Dù mắc bệnh lạ nhưng cô bé luôn vui vẻ và hạnh phúc
Dù mắc bệnh lạ nhưng cô bé luôn vui vẻ và hạnh phúc

Adalia Rose 11 tuổi đã ghi lại cuộc sống hàng ngày với căn bệnh hiếm lạ và đăng tải trên kênh Youtube của mình, bên cạnh đó còn là những video hướng dẫn trang điểm và video nhảy.

Cô bé được chẩn đoán mắc hội chứng Hutchinson-Gilford Progeria, một tình trạng di truyền ảnh hưởng tới gần 500 trẻ em trên toàn thế giới. Tuy vậy, căn bệnh không thể ngăn cản Adalia ghi lại cuộc sống đầy vui vẻ hàng ngày và chia sẻ trực tuyến với mọi người.

Bé gái chụp ảnh cùng mẹ
Bé gái chụp ảnh cùng mẹ
Cô bé gầy gò như một con búp bê
Cô bé gầy gò như một con búp bê

Cùng với tốc độ lão hóa sớm đến chóng mặt, Adalia bị rụng tóc, thiếu hụt mỡ trong cơ thể, nổi tĩnh mạch, giọng nói cao bất thường và cứng khớp nghiêm trọng. Cô bé được chẩn đoán mắc bệnh ngay từ khi mới 3 tháng tuổi.

Adalia chụp ảnh cùng mẹ, cha dượng và 3 em trai
Adalia chụp ảnh cùng mẹ, cha dượng và 3 em trai

Mẹ của Adalia là Natalia Pallante 29 tuổi cho biết các bác sĩ đã nhận thấy có điều gì đó không bình thường trong vòng 4 tuần đầu đời của cô bé. Lo ngại về việc Adalia thiếu "tăng trưởng", bà mẹ đơn thân còn phát hiện "da trên bụng con thực sự thít quá chặt và trông khác lạ". Hai tháng sau, Natalia bị sốc nặng nề khi nghe chẩn đoán thay đổi cuộc đời con gái.

"Đó vẫn là con bé và thú thật là tôi cảm thấy lạc lõng", Natalia nhớ lại.

Cũng vào khoảng thời gian này, Adalia bắt đầu rụng tóc, các mạch máu nhỏ xuất hiện nhiều hơn, da cô bé cũng mỏng đi nhiều. Những người mắc phải căn bệnh này còn có nguy cơ gia tăng bệnh lùn do có một gen protein bất thường.

Hơn 1,5 triệu người cho rằng cô bé rất dễ thương và quá đẹp trong các video trên mạng
Hơn 1,5 triệu người cho rằng cô bé "rất dễ thương" và "quá đẹp" trong các video trên mạng

Tuy nhiên, sau 11 năm kể từ khi phát hiện bệnh, thay vì đếm từng ngày và thảo luận về tuổi thọ ngắn ngủi khó qua nổi 13 của cô bé, Adalia và gia đình chọn sống trọn vẹn từng giây. Đến bây giờ, cô bé đã sở hữu một bộ sưu tập tóc giả đầy màu sắc. Cũng từ khi được mẹ giúp lập kênh Youtube cá nhân vào năm 2012, Adalia không ngừng trổ tài ca hát, trang điểm.

"Cháu đoán mình là một diva vì cháu luôn luôn có được những gì cháu muốn", Adalia vui vẻ cho biết.

Son bóng là bí quyết để hạnh phúc của Adalia
Son bóng là bí quyết để hạnh phúc của Adalia

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận