Tin mới
2
"Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng"
“Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng. Đây là bài học cần phải thấy từ sớm, không phải khi xảy ra những cảnh thương tâm như ở miền Trung mới nhận ra", GS Huỳnh nói.
5
Lở đất khiến một người chết, 3 mất tích
Sau khi 4 người dân ở Quảng Bình đi rừng lấy trầm, một người được phát hiện tử vong dưới lớp đất đá do ngọn đồi sạt lở, 3 người còn lại chưa được tìm thấy.
Ảnh
Dân ở xóm sạt lở sống trong sợ hãi
Hai năm sau vụ lở núi làm 12 người chết, 170 ngôi nhà bị sập, hàng trăm người dân thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, vẫn sống trong sợ hãi khi mùa mưa đến.
Người Tam Kỳ dọn dẹp sau lũ
Nước lũ rút khỏi khu vực chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), người dân bắt đầu dọn dẹp nhưng họ lo ngại bão số 7 sẽ gây ngập trở lại.

"Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng"

“Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng. Đây là bài học cần phải thấy từ sớm, không phải khi xảy ra những cảnh thương tâm như ở miền Trung mới nhận ra", GS Huỳnh nói.

"Lũ tràn vào nhanh quá, vợ chồng tôi trở tay không kịp"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-12 09:10
"Vợ chồng tôi vội ôm các con đi gửi nhà người thân, lùa bò lên gò cao tránh lũ. Gạo, lúa ướt hết, bàn ghế, đồ chơi của con trôi khắp nơi trên mặt nước", chị Duyên nói.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 1
Hoàn lưu bão số 6 vừa đổ bộ, mưa dồn dập với lượng 300-500 mm khiến mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi dâng cao gây ngập sâu nhiều khu dân cư.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 2
Ông Phan Thanh Tuấn, Bí thư xã Bình Mỹ (huyện Bình Sơn), cho hay chưa hết căng thẳng sau bão số 6, người dân địa phương lại gồng mình kê dọn tài sản, lương thực và lùa bò lên vùng gò đồi cao để tránh lũ lớn tràn về.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 3
Hàng trăm hộ dân ở thôn Thạch An, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, bị ngập sâu trong nước lũ từ 1 đến 2 m.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 4
Chị Lộ Thị Thùy Duyên (ngụ thôn Thạch An, xã Bình Mỹ) tất bật kê dọn vật dụng sinh hoạt gia đình lên cao để tránh lũ.


"Lũ dâng cao tràn vào nhà nhanh quá khiến vợ chồng tôi trở tay không kịp. Vợ chồng tôi vội ôm các con đi gửi nhà người thân, lùa bò lên gò cao tránh lũ. Gạo, lúa ướt hết, bàn ghế, đồ chơi của con trôi khắp nơi trên mặt nước", chị Duyên nói.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 6
Ông Nguyễn Hậu (ngụ xã Bình Mỹ) dắt bò lên gò cao, bên cạnh nhà văn hóa thôn Thạch An tránh lũ. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi ký quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học vào ngày 12/10 để đảm bảo an toàn.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 7
Ông Phạm Đức (76 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ) lo lắng cho số phận hai con bò lai Sind đang bị ốm do mưa lạnh kéo dài. "Chằng chống nhà cửa chống bão số 6 phờ phạc, giờ lại lo chạy lũ lụt khiến chúng tôi gần như kiệt sức", ông Đức chia sẻ.

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 8
Đến 17h30 chiều 11/10, người dân ở các xã Bình Mỹ, Bình Chương, Bình Dương, vùng ven sông Trà Bồng vẫn lội trong nước lũ để di dời tài sản. Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi, mưa lớn kéo dài trước, trong và sau bão số 6 gây ngập ít nhất 5.000 nhà dân ở các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ...

Mua bao lu lon Quang Ngai anh 9
Người dân vùng ngập lụt xã Bình An dùng thuyền thúng để đi lại trong ngày mưa lũ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoàn lưu của bão số 6 đổ bộ hôm nay gây ra một đợt mưa rất lớn kéo dài từ nay đến 13/10. Mưa lớn tiếp diễn ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với lượng phổ biến 300-500 mm. Mưa lũ ở Trung Bộ có thể kéo dài liên tục 10 ngày tới.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận