Tin mới
1
Những chiếc máy tính kỳ lạ ở thập niên 90
3DO Blaster, Sega TeraDrive, NEC PC-FXGA DOS/V... là những thiết bị kỳ lạ, kết hợp giữa máy tính và console nhằm phục vụ cho việc thưởng thức game của người dùng được dễ dàng hơn.
Ảnh
Google Now sẽ ngừng chạy trong tháng 3
Theo nguồn tin rò rỉ từ các nhà sản xuất điện thoại, tờ Android Police cho biết Google sẽ ngừng chạy ứng dụng được yêu thích, Launcher Google Now vào ngày 1/3 sắp tới.

Những chiếc máy tính kỳ lạ ở thập niên 90

3DO Blaster, Sega TeraDrive, NEC PC-FXGA DOS/V... là những thiết bị kỳ lạ, kết hợp giữa máy tính và console nhằm phục vụ cho việc thưởng thức game của người dùng được dễ dàng hơn.

Loạt fanpage Facebook Việt "hồi sinh" sau khi bị khóa bất ngờ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-03-20 11:03

Chỉ sau hai ngày bị khóa bất ngờ không lý do, nhiều fanpage Facebook lớn tại Việt Nam cũng đã "hồi sinh" trong chiều 19/3.

Loạt fanpage Facebook hồi sinh sau khi bị khóa bất ngờ cuối tuần qua
Loạt fanpage Facebook "hồi sinh" sau khi bị khóa bất ngờ cuối tuần qua

Vào hai ngày cuối tuần qua, hàng loạt fanpage lớn tại Việt Nam bất ngờ biến mất, gây xôn xao cộng đồng mạng. Đáng chú ý, các fanpage lớn biến mất không lý do khiến cho nhiều người dùng, đặc biệt là các chủ fanpage khác hoang mang.

Tuy nhiên, theo các quản trị fanpage tiết lộ, Facebook vừa qua đã mở đợt truy quét mới để loại bỏ những fanpage không đạt quy chuẩn, sử dụng nội dung vi phạm bản quyền và quan trọng hơn hết đó là đăng tin sai sự thật. Đây cũng là đợt truy quét thứ 2 của Facebook trong năm 2017. Động thái của Facebook hướng đến việc giảm thiểu tối đa tin tức giả mạo, một thực trạng đáng báo động trong năm 2016 đến nay.

Sau đợt truy quét vào cuối tuần, một số fanpage lớn như Foody.vn với 3 triệu người theo dõi, hay Xem.vn 1,8 triệu người theo dõi, Lil Shady 4,7 triệu người theo dõi... cũng chính thức được mở lại vào chiều qua 19/3.

Tất cả các fanpage lớn này đều chưa đưa ra các bình luận về việc bị khóa bất ngờ vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu fanpage đã bị xóa sổ trong đợt truy quét vừa qua.

Trước đây, trong những đợt truy quét của mình, Facebook cũng đã khóa và không khôi phục nhiều tài khoản fanpage trong năm 2014, 2015, chẳng hạn như " Beat.vn ", "Thức khuya xem bóng đá" hay "2! Idol".

Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh đối với cá nhân và các doanh nghiệp khi làm fanpage, cần tôn trọng nội dung bản quyền, không nên đăng những nội dung sai sự thật... để đảm bảo một môi trường internet lành mạnh. Đó cũng là những hành động để đẩy lùi nạn tin tức giả mạo trong thời gian qua.

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com