Tin mới
3
Instagram đang dần trở thành Facebook?
Nhiều thay đổi gần đây khiến cho Instagram ngày càng giống với Facebook. Tương lai hợp nhất các nền tảng mạng xã hội đang đến gần.
4
Tôi sợ hãi khi con mình xem video ma túy trên YouTube
Giữa "rừng" video thử thách với các loại ma túy hướng đến trẻ em, phụ huynh chỉ còn cách ngăn cấm con mình tiếp cận YouTube cho tới khi nền tảng này kiểm soát được nội dung.
Ảnh

Instagram đang dần trở thành Facebook?

Nhiều thay đổi gần đây khiến cho Instagram ngày càng giống với Facebook. Tương lai hợp nhất các nền tảng mạng xã hội đang đến gần.

Loạt công ty "anh em" của Google bạn chưa từng nghe tên

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-07-16 09:07

Những công ty con thuộc Alphabet, công ty mẹ của Google hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, từ xe tự lái đến nghiên cứu y tế.

Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 1
Tháng 10/2015, Google tái cơ cấu bằng cách lập ra công ty mẹ Alphabet do nhà sáng lập Larry Page làm CEO
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 2
Alphabet gồm hai bộ phận chính: Google và các dự án khác (Other Bets).
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 3
Nhiều công ty con của Alphabet được phát triển từ các dự án nghiên cứu cũ của Google X, bộ phận nghiên cứu chuyên sâu, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực lạ mà có thể bạn chưa nghe đến
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 4
Công ty Access của Alphabet có Google Fiber, dự án cung cấp mạng cáp quang với tốc độ cực cao tới 9 thành phố ở Mỹ. Hiện Google Fiber có 200.000 khách hàng, nhưng Alphabet đang cân nhắc bán dự án này để tập trung vào mạng không dây
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 5
Verily là công ty nghiên cứu về giải pháp y tế và ngăn chặn dịch bệnh, như kính thông minh giúp theo dõi nồng độ glucose hay thìa cho người bị bệnh Parkinson.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 6
Sidewalk Labs được thành lập năm 2015, cung cấp các giải pháp thông minh cho đô thị như ki-ốt kết nối Internet tại New York.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 7
Calico thành lập từ năm 2013, và đã đầu tư hàng triệu USD nghiên cứu để tìm ra giải pháp kéo dài tuổi thọ con người, chữa trị ung thư hoặc Alzheimer.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 8
GV hay Google Ventures là công ty đầu tư của Alphabet, hiện quản lý quỹ lên tới 2,4 tỷ USD và 300 khoản đầu tư vào các công ty như Uber, Slack…
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 9
Google Capital hay CapitalG cũng là một công ty đầu tư, nhưng tập trung vào các start up đã hoạt động được vài năm và có lãi như Airbnb, Glassdoor.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 10
Viện nghiên cứu chính sách Jagsaw được thành lập năm 2016 với nhiệm vụ tìm các giải pháp công nghệ cho các vấn đề như kiểm duyệt nội dung, hạn chế các nhóm cực đoan hay quấy rối trên mạng.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 11
DeepMind là dự án nghiên cứu trí tuệ nhân tạo được Google mua lại năm 2014 để bổ trợ cho các sản phẩm của Google. AI của DeepMind có thể tự học các trò chơi và thử sức với người. Năm 2016, AlphaGo của DeepMind đánh bại kì thủ cờ vây hàng đầu Lee Sedol.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 12
Dự án xe tự lái Waymo được khởi động từ gần 10 năm trước và tách riêng từ năm 2016. Mục tiêu của dự án này là tạo ra xe tự lái hoàn toàn, không cần người điều khiển. Xe của Waymo hiện đã chạy thử nghiệm hơn 3 triệu km nhưng chưa được thương mại hóa.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 13
Project Loon là dự án truyền dẫn mạng bằng khinh khí cầu, với mục tiêu đem kết nối mạng tới 2/3 dân số thế giới.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 14
Project Wing là dự án giao hàng bằng máy bay không người lái. Năm 2016, máy bay từng được thử nghiệm để giao đồ ăn nhanh. Hiện tại dự án này đang gặp nhiều khó khăn.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 15
X, hay trước đây là Google X, là phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu các công nghệ chuyên sâu, đột phá do Astro Teller lãnh đạo. Xe tự lái, Project Loon hay Google Glass là những dự án được phát triển từ X.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 16
Titan Aerospace hay Project Titan là dự án nghiên cứu cách truyền mạng với máy bay hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Năm 2016, dự án này đã bị dừng một phần và sáp nhập với Project Wing.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 17
Phần lớn các dự án hướng người dùng khác như Google tìm kiếm, Chrome, Pixel… đều hoạt động trong bộ phận Google, do CEO Sundar Pichai lãnh đạo.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 18
Nest Labs là công ty chuyên về các thiết bị gia đình, nhiệt kế thông minh. Công ty này từng thuộc sở hữu của Alphabet, nhưng đầu năm nay đã được chuyển về bộ phận phần cứng của Google.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 19
Bộ phận phần cứng của Google được thành lập năm 2016, hiện phát triển điện thoại Pixel, loa thông minh Google Home, Chromebook và phiên bản mới của Google Glass. Bộ phận này do cựu chủ tịch Motorola Rick Osterloh lãnh đạo.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 20
Công ty ATAP thuộc bộ phận phần cứng, phát triển các công nghệ như vải thông minh hoặc radar nhận biết cử chỉ để điều khiển không cần chạm.
Loat cong ty 'anh em' cua Google ban chua tung nghe ten hinh anh 21
Google Cloud bao gồm các dịch vụ lưu trữ đám mây và bộ ứng dụng G Suite cho doanh nghiệp. Lãnh đạo tập đoàn cho rằng Google Cloud sẽ có lúc vượt cả doanh thu từ quảng cáo Google.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận