Tin mới
5
Dì tưới xăng đốt cháu vì khoản nợ 3,9 triệu
Vì gia đình anh rể nợ 3,9 triệu đồng chưa kịp trả, Phượng tưới xăng lên cháu trai 6 tuổi rồi đốt. Vụ việc khiến 2 người bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.
Ảnh

Leo rào chắn, du khách rơi vào miệng núi lửa hủy diệt ở Hawaii

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-05-03 04:05
Người đàn ông giấu tên đã may mắn sống sót khi rơi vào miệng núi lửa Kilauea, một trong những ngọn núi lửa mạnh nhất trên Trái Đất, tại công viên Quốc gia Hawaii Volcanoes, Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h30 tối 1/5. Khi đó, du khách này đang trèo lên lan can bảo vệ bằng kim loại để nhìn rõ vách đá hơn, nhưng đột nhiên trượt chân và rơi xuống miệng núi lửa từ độ cao 21 mét. Tại thời điểm đó, núi lửa Kilauea không phun trào.

Các nhân viên kiểm lâm của công viên và nhân viên cứu hộ quận Hawaii cho biết đến 21h, họ mới tìm thấy nạn nhân nằm trên gờ đá hẹp dưới rìa vách đá, theo New York Times.

Các nhân viên cứu hộ phải sử dụng dây thừng và cáng để giải cứu du khách, "với sự trợ giúp của máy bay trực thăng từ Bộ Quốc phòng".

"Du khách này đã được đưa đến Trung tâm y tế Hilo để cấp cứu", công viên Quốc gia Hawaii Volcanoes nói trong tuyên bố.

Leo rao chan, du khach roi vao mieng nui lua huy diet o Hawaii hinh anh 1
Khu vực núi lửa Kilauea tại công viên Quốc gia Hawaii Volcanoes, Mỹ. Ảnh: New York Times.

Nhân viên cứu hộ cho biết nạn nhân bị thương nặng nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe.

Kilauea được miêu tả là ngọn núi lửa hủy diệt với vụ phun trào kéo dài nhiều tháng vào năm 2018, phun tro, khí và dung nham phá hủy khoảng 700 ngôi nhà trên đảo Hawaii.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết Kilauea "là một trong số các núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới và thậm chí có thể đứng đầu danh sách", đồng thời xếp hạng tiềm năng đe dọa của núi lửa này là "rất cao".

"Du khách không bao giờ nên vượt qua hàng rào an toàn, đặc biệt là xung quanh các vách đá nguy hiểm và cheo leo. Vượt qua hàng rào an toàn và đi vào khu vực heo hút có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong", ông John Broward, kiểm lâm trưởng tại Công viên Quốc gia Hawaii Volcanoes, cho biết.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận