Tin mới
2
Mưa dông kéo dài trên khắp cả nước
Miền Bắc tiếp diễn đợt mưa lớn đến hết ngày 24/5, sau đó duy trì trạng thái âm u, nhiều mây đến hết tháng. Tuần này, Nam Bộ và Tây Nguyên cũng thường xuyên có mưa dông.
Ảnh
Trẻ vùng cao nghịch băng ngày giá rét
Thời tiết rét đậm, nhưng nhiều em nhỏ tại thôn Lao Xa (xã Sủng Lả, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) hồn nhiên chơi đùa cùng băng tuyết.
Ngư dân hối hả chuyến biển cuối năm
Những ngày cận Tết, cảng Hòn Rớ tấp nập tàu cá đến và đi. Một số người tất bật bán những mẻ cá cuối để ăn Tết, số còn lại ra khơi cho kịp chuyến đầu năm Nhâm Dần 2022.

Mưa dông kéo dài trên khắp cả nước

Miền Bắc tiếp diễn đợt mưa lớn đến hết ngày 24/5, sau đó duy trì trạng thái âm u, nhiều mây đến hết tháng. Tuần này, Nam Bộ và Tây Nguyên cũng thường xuyên có mưa dông.

Lễ tâm tang của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-01-23 10:01
Tang lễ của thiền sư Thích Nhất được Tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai tổ chức theo nghi thức tâm tang, thực hiện theo di nguyện của thiền sư.

8h ngày 23/1, tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức tại Tổ đình Từ Hiếu (Thừa Thiên - Huế) theo nghi thức tâm tang. Các chư tăng đồng hộ niệm cho buổi lễ nhập kim quan. Lễ Trà tỳ (hỏa thiêu) được tổ chức lúc 7h ngày 29/1.

Tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh kéo dài 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Suốt thời gian này, người đến thăm viếng cùng thực tập tâm niệm cúng dường để cho toàn bộ lễ Tâm tang được diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.


Hình ảnh trong tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng 23/1. Ảnh: Làng Mai.

Lúc 0h ngày 22/1, thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên - Huế), trụ thế 95 năm.

Cùng ngày, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tang lễ của thiền sư được tổ chức theo nghi thức tâm tang, theo di nguyện của thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng như tâm nguyện của môn đồ, pháp quyến Tổ đình Từ Hiếu.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ Tổ đình Từ Hiếu tổ chức tang lễ trưởng lão hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Công văn cũng cho biết trong quá trình tổ chức lễ tang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tổ đình Từ Hiếu phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và trang nghiêm trong suốt quá trình diễn ra tang lễ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...