Tin mới
2
7 lý do Google sẽ tiêu diệt Apple trong tương lai
Sự kiện hàng năm Google I/O vừa diễn ra vào ngày 18/5 mang đến cho tín đồ công nghệ khắp thế giới những phát minh đột phá của Google có thể đè bẹp Apple trong thời gian không xa.
4
Nokia 3310 chưa lên kệ đã cháy hàng tại Việt Nam
Số lượng hàng sẵn có quá ít ỏi khiến Nokia 3310 "cháy hàng" ngay cả khi chưa lên kệ, Có nhà bán lẻ nghi ngại về năng lực sản xuất của HMD Global khi đây chỉ là điện thoại cơ bản.
Ảnh
Google Now sẽ ngừng chạy trong tháng 3
Theo nguồn tin rò rỉ từ các nhà sản xuất điện thoại, tờ Android Police cho biết Google sẽ ngừng chạy ứng dụng được yêu thích, Launcher Google Now vào ngày 1/3 sắp tới.

7 lý do Google sẽ tiêu diệt Apple trong tương lai

Sự kiện hàng năm Google I/O vừa diễn ra vào ngày 18/5 mang đến cho tín đồ công nghệ khắp thế giới những phát minh đột phá của Google có thể đè bẹp Apple trong thời gian không xa.
So sánh chi tiết 2 thế hệ Nokia 3310

Nokia 3310 dưới thời HDM Global trông màu sắc hơn nhưng thiếu đi chất cổ điển, tính cơ học như huyền thoại "cục gạch" của Nokia.

Laptop HP dính keylogger nguy hiểm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-05-13 01:05

Một số laptop của HP dính mã độc keylogger, ghi lại các hoạt động của người dùng và có thể kết nối đến kẻ xấu.

Theo các nhà bảo mật của Modzero, Thụy Sĩ, trình điều khiển âm thanh Conexant HD (phiên bản 1.0.0.46 hoặc mới hơn) trên máy tính xách tay doanh nhân của HP như HP Elitebook, ProBook, Folio G1 laptop... chứa keylogger, ghi lại hoạt động của người dùng thành tệp nhật kí.

Cụ thể, sau khi khởi động cùng Windows, phần mềm điều khiển Conexant HD chứa keylogger tự động ghi lại số lần gõ phím vào một file nhật kí được mã hóa, lưu trong thư mục chính của người dùng. Tệp nhật ký được ghi đè mỗi khi người dùng đăng nhập.

Laptop HP dinh keylogger nguy hiem hinh anh 1
Các phím bấm được lưu trong tệp nhật kí với mã thập lục phân. Ảnh: Zdnet.

Theo đó, bất cứ ai (hoặc malware) với quyền truy cập nội bộ đến tệp của người dùng sẽ có được các dữ liệu như mật khẩu, địa chỉ trang web đã truy cập, tin nhắn, và một số thông tin nhạy cảm.

"HP cam kết đảm bảo an ninh và sự riêng tư cho khách hàng của mình và chúng tôi biết vấn đề keylogger trên một số máy tính cá nhân của hãng. HP không có quyền truy cập dữ liệu khách hàng như vấn đề trên", người phát ngôn HP cho biết.

Hiện tại, phó chủ tịch của HP, Mike Nash không biết có bao nhiêu mẫu laptop hay khách hàng bị ảnh hưởng. Nhưng con số này được dự đoán là khá nhiều, chủ yếu là doanh nhân và các doanh nghiệp.

HP đã tung ra các miếng vá để loại bỏ keylogger. Nó cũng sẽ xóa các tập tin nhật kí có chứa thông tin các phím bấm của người dùng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận