Tin mới
Ảnh

Lập ban chỉ huy giải cứu công nhân thủy điện Rào Trăng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-14 10:10

Ban chỉ huy sẽ chịu trách nhiệm huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án cứu hộ trong thời gian sớm nhất và tự giải tán sau khi xong nhiệm vụ.

Ngày 13/10, cùng với việc thiết lập sở chỉ huy tiền phương tại xã Phong Xuân (Phong Điền), tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập Ban chỉ huy tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng và đường 71.

Thành phần lãnh đạo ban chỉ huy gồm có trưởng ban là trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4. Ba phó ban gồm Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ, Phó tư lệnh Quân khu 4 Hà Thọ Bình và ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

cuu ho Thuy dien Rao Trang 3 anh 1
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh làm việc tại sở chỉ huy tiền phương được trưng dụng từ tòa nhà của ủy ban xã Phong Xuân. Ảnh: C.T.V.

Ban chỉ huy sẽ chịu trách nhiệm huy động lực lượng, vật tư, phương tiện, triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ trong thời gian sớm nhất. Ban chỉ huy tự giải tán sau khi hoàn thành các nhiệm vụ.

Đến sáng 13/10, ít nhất 3 thông tin về sự cố được ghi nhận. Thứ nhất là điểm sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 khiến 3 người thiệt mạng.

Tiếp đó là điểm xảy ra lũ ống tại Trạm kiểm lâm số 7 (Tiểu khu 67) làm 13 người trong đoàn cứu hộ mất tích. Thứ ba là thông tin thủy điện Rào Trăng 4 gặp sự cố khi vận hành, chưa cập nhật được thiệt hại.

Chiều 13/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho hay Đài thông tin duyên hải Huế đã kết nối với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4.

Hiện công nhân ở Rào Trăng 4 đã an toàn nhưng vẫn bị cô lập, lương thực chỉ còn dùng đủ một ngày. Nhà máy này cũng tiếp nhận 40 công nhân đến từ công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm nhà máy thủy điện A Lin B2 cũng đang bị cô lập và chưa nhận được thông tin từ nơi này.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận