Tin mới
4
Bê tông xuất hiện chỗ 'cây song song' ở Y Tý
Dự án chòi ngắm cảnh tại thôn Choản Thèn (xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi có nguy cơ làm mất cảnh quan của khu vực này.
Ảnh
Đường phố TP.HCM sáng 21/8
Sau khi TP.HCM công bố thông tin siết chặt giãn cách, dòng người đổ ra đường để đến siêu thị, nhà thuốc.

Lác đác hàng quán chuẩn bị mở cửa trở lại ở TP.HCM

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-09-10 09:09
Sau khi UBND TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức bán hàng mang đi được hoạt động trở lại, chỉ có một số ít cửa hàng chuẩn bị mở cửa.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 1
Chiều 9/9, đa số hàng quán trên địa bàn TP.HCM vẫn đóng cửa im ắng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít cửa hàng kinh doanh ăn uống như cơm tấm, gà ta, bún bò... bắt đầu dọn dẹp để buôn bán sau nhiều tháng ngừng hoạt động.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 2
"Khi nghe thông tin được bán mang về vợ chồng tôi rất vui, thời gian qua không làm ăn gì được mà phải đều đặn đóng tiền mặt bằng hàng chục triệu đồng mỗi tháng khiến chúng tôi sắp không cầm cự nổi", Chị Nguyễn Thị Mão (chủ quán gà ta trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận) cho biết.


"Tôi đang liên hệ với các bạn hàng để lấy nguyên vật liệu, tuy nhiên chỉ nhập được chưa tới chục con gà, còn các mối rau củ vẫn chưa giao tới. Dù biết sẽ còn nhiều khó khăn trong thời gian tới nhưng phải cố thôi, bán từ từ chờ hết giãn cách", chị Mão cho biết thêm.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 4
Cách đó khoảng 3 km, quán cơm tấm của ông Trần Quang Tuấn cũng chuẩn bị hoạt động trở lại. "Tôi thuê mặt bằng trên đường Pasteur (quận 3, TP.HCM) với giá 45 triệu đồng/tháng. Từ khi hàng quán bị ngừng hoạt động thì gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn do không còn nguồn thu nhập nhưng vẫn phải cầm cự đóng tiền nhà". ông Tuấn cho biết

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 5
"Giá nguyên liệu tăng cao cộng với việc nhập hàng để buôn bán trở lại rất khó khăn nên tôi phải nhờ người thân ở dưới quê mua thịt, cá, rau củ... và vận chuyển bằng xe tải lên. Việc này cũng có chút bất tiện nhưng phải chấp nhận thôi, được bán trở lại có đồng ra đồng vào là tôi mừng lắm rồi", ông Tuấn chia sẻ thêm.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 6
Hiện tại chúng tôi đã chuẩn bị hơn 100 suất để bán thăm dò vào ngày mai. Lúc trước dịch, mỗi giày gia đình tôi bán từ 300-400 suất cơm với giá 35.000-45.000 đồng tùy món.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 7
Đang dọn dẹp, lau chùi lại các vật dụng để hoạt động lại, anh Ngọc (chủ quán bún bò huế, đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) cho biết rất phấn khởi vì thành phố cho hoạt động lại. Do chưa rõ cách đăng ký bán hàng trở lại như thế nào, anh đã chủ động liên hệ với phường để hỏi về quy định và hình thức test Covid-19 cho nhân viên.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 8
Về giá bán anh Ngọc cho biết sẽ cố gắng giữ lại mức giá cũ mặc dù giá nguyên liệu đầu vào đã tăng cao hơn nhiều và khó nhập hàng.

hang quan mo cua tro lai TP.HCM anh 9
Để được phép hoạt động trở lại, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán theo hình thức bán hàng mang đi từ 6h đến 18h cùng ngày. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến và giao qua shipper. UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với địa phương để được cấp giấy đi đường, đảm bảo lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và test nhanh âm tính 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...