Tin mới
3
Festival Huế diễn ra sớm hơn dự kiến 2 ngày
Ban tổ chức Festival Huế 2020 vừa ra thông báo lễ hội sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến do đêm bế mạc trùng với cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn.
Ảnh
7 điều con cái nên làm trong lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan thường diễn ra vào rằm tháng 7 hàng năm. Đây được coi là thời điểm để con cái nhớ về công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

7 điều con cái nên làm trong lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan thường diễn ra vào rằm tháng 7 hàng năm. Đây được coi là thời điểm để con cái nhớ về công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

Kỳ nghỉ lễ khác lạ ở Hà Nội

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2020-05-01 07:05

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu vui chơi, giải trí không được phép mở cửa trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 1 1_zing.jpg
Vườn thú Hà Nội vốn là địa điểm vui chơi đông đúc vào các dịp lễ, nay lại đóng cửa im lìm. Nhiều gia đình bất ngờ khi đến nơi mới biết được thông tin này.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 2 2_zing.jpg
Chị Chi đưa con từ Thanh Hoá ra Hà Nội bằng xe máy. Hai bé ước một lần nhìn thấy các con thú quý hiếm ngoài đời thật. Đến nơi cửa khoá, các bé buồn bã ôm rào nhìn vào trong hy vọng sẽ thấy được gì đó. Sau khi nghe giải thích, những đứa trẻ này rồi cũng đành cùng chị rời đi.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 3 3_zing.jpg
Còn chị Thảo (quận Nam Từ Liêm) đành cho con trai 15 tuổi ngắm các con thú qua tranh treo trước cổng. Chị nói: "Vườn thú đóng cửa nên tôi dự định cho bé về công viên gần nhà chơi. Tôi cũng đã cân nhắc nên đến trung tâm thương mại không nhưng có vẻ nơi đó sẽ khá đông đúc".

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 4 4_zing.jpg
Các gia đình chỉ có thể cho con đứng ngoài rào chắn tại các khu vui chơi. Nhân viên tại các điểm này cho biết chưa có thông tin về ngày chính thức mở tại, tất cả phụ thuộc vào chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 5 5_zing.jpg
Công viên nước Hồ Tây không một bóng người qua lại vào lúc 11h. Nơi đây cửa đóng then cài suốt thời gian qua.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 6 6_zing.jpg
Trái với công viên Thủ Lệ và công viên nước Hồ Tây, bến du thuyền hồ Trúc Bạch đã mở cửa đón khách. Rất nhiều cặp đôi và các gia đình đưa con tới đây đạp vịt.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 7 7_zing.jpg
Người dân không thể vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào dịp lễ năm nay. Sáng 30/4, lễ thượng cờ được diễn ra trang nghiêm tại quảng trường Ba Đình nhân dịp 45 năm ngày thống nhất đất nước.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 8 8_zing.jpg
Phố sách Hà Nội cũng là lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp lễ. Các cửa hàng và quán cafe khu vực này đã mở cửa trở lại.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 9 17_zing.jpg
Tại vườn hoa Lê Nin, chủ kinh doanh xe đồ chơi trẻ em đã bắt đầu bày hàng, các em nhỏ thích thú vui chơi giữa trưa nắng.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 10 16_zing.jpg
Đáng chú ý, có phụ huynh cho con trèo lên tượng đài để chụp ảnh kỷ niệm. Bục tượng đài này cao trên 2 m.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 11 12_zing.jpg
Sau những ngày cách ly xã hội, hồ Gươm bắt đầu nhộn nhịp người dân qua lại. Lực lượng an ninh vẫn có mặt để nhắc nhở tránh tụ tập thời điểm này.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 12 11_zing.jpg
Các em nhỏ vui chơi quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 13 13_zing.jpg
Một tiểu thương kinh doanh bóng bay cho biết dịp lễ năm nay có mỗi bà bán tại khu vực hồ Gươm nhưng vẫn bán rất chậm. "Mọi khi tôi phải bán tới 2 chùm bóng to, sáng giờ vẫn giữ giá 20.000 đồng/quả nhưng chưa hết nổi 1/3".

Ky nghi le khac la o Ha Noi hinh anh 14 14_zing.jpg
Các bạn trẻ, các cặp đôi cũng chọn hồ Gươm là nơi vui chơi khi rạp chiếu phim, khu vui chơi đóng cửa.


Hòa chung không khí mừng ngày lễ lớn của đất nước, nhóm các cụ hưu trí tại quận Hai Bà Trưng diện áo dài cờ đỏ sao vàng, đi chụp những tấm hình lưu niệm. Ngay khi chụp xong, ai cũng liền đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...