Tin mới
5
Trên 100.000 người xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng
Ngoài giải đua ghe ngo, lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút trên nửa triệu người đến với tỉnh Sóc Trăng.
Ảnh
Pháo hoa đón giao thừa sau mưa ở hồ Gươm
Sau trận mưa lớn tối 30 Tết, vào thời khắc giao thừa, bầu trời trong vắt giúp người dân thoải mái chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc chào năm mới Canh Tý.

Pháo hoa đón giao thừa sau mưa ở hồ Gươm

Sau trận mưa lớn tối 30 Tết, vào thời khắc giao thừa, bầu trời trong vắt giúp người dân thoải mái chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc chào năm mới Canh Tý.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười”

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2016-08-01 02:08

Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ ghi lại được những hình ảnh không tin nổi về dòng nham thạch của ngọn núi lửa đang hoạt động. Dòng chảy đỏ rực trong lòng núi lửa tạo thành một hình… mặt cười kỳ quái.

Những hình ảnh ghi lại được hồi tuần qua cho thấy dòng nham thạch của ngọn núi lửa Kilauea, nằm trên đảo Big Island, thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ), đã tạo nên một hình ảnh kỳ lạ hiếm thấy.

Những hình ảnh này ghi lại được bởi ê-kíp của một công ty chuyên cung cấp dịch vụ du lịch bằng máy bay trực thăng ở Hawaii.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 1.
Núi lửa Kilauea ở Haiwaii gần đây đã phun trào trở lại, dòng nham thạch đã tạo nên một hình mặt cười kỳ quái hồi tuần qua.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 2.
Hình mặt cười xuất hiện trong lòng núi lửa.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 3.
Nham thạch của núi lửa Kilauea chảy ra phía bờ biển Thái Bình Dương.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 4.
Hình ảnh nham thạch nóng đỏ trong lòng núi lửa trông như thể hình mặt cười. Việc núi lửa Kilauea hoạt động trở lại không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho những thị trấn xung quanh, chỉ có hoạt động du lịch xung quanh ngọn núi lửa này phải dừng lại.

Kilauea là một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh nhất thế giới. Đây là ngọn núi lửa hình khiên nằm ở phía đông nam đảo Big Island, thuộc quần đảo Hawaii. Ngọn núi lửa cao gần 1.300m so với mực nước biển và chiếm khoảng 14% diện tích của đảo Big Island.

Dòng nham thạch chạy dài hơn 10 km đã chảy xuống sườn phía nam của ngọn núi lửa Kilauea kể từ tháng 5 và cuối cùng đã chạy ra tới bờ biển Thái Bình Dương hồi tuần qua. Độ rộng của dòng nham thạch lên tới 20 m.


Núi lửa Kilauea “mỉm cười” khi đang phun trào nham thạch

 

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 6.
Hình ảnh mặt cười tạo thành trong lòng núi lửa Kilauea những ngày qua đã gây sốt trên mạng xã hội, khiến người xem “nghẹt thở” bởi sự ngoạn mục và kỳ diệu của thiên nhiên.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 7.
Lần đầu tiên dòng nham thạch của núi lửa Kilauea chạy ra tới bờ biển là năm 2013, đây là lần thứ 2 dòng nham thạch của ngọn núi lửa này chạy đủ dài để tạo nên một cảnh quan kỳ vĩ ngoạn mục khi dòng nham thạch nóng đỏ chảy xuống vách núi để hòa vào biển.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 8.
Dòng nham thạch chảy qua một khoảnh rừng.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 9.
Nham thạch của núi lửa Kilauea chảy dài hơn 10 km, xóa sổ một khoảnh rừng nằm trên sườn núi.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 10.
Khi dòng nham thạch gặp nước biển, nó nhanh chóng bị làm nguội, nước biển cũng sôi lên và bốc hơi, tạo thành những đám khói lớn, nham thạch nguội đi sẽ trở thành đá, bám vào vách núi. Quang cảnh kỳ vĩ hiếm thấy này khiến người dân địa phương và khách du lịch rất thích thú.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 11.
Dòng chảy nham thạch nóng đỏ.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 12.
Đây là lần thứ 2 trong lịch sử hoạt động của núi lửa Kilauea khi dòng nham thạch chảy dài hơn 10 km để ra tới tận bờ biển.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 13.
Dòng nham thạch chảy từ núi lửa Kilauea có chiều rộng hơn 20 m.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 14.
Kilauea là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất hiện nay.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 15.
Việc núi lửa Kilauea hoạt động trở lại không gây nguy hiểm gì tới đời sống của người dân địa phương, chỉ có hoạt động du lịch diễn ra xung quanh núi lửa Kilauea bị hạn chế.

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười” - Ảnh 16.
Du khách có mặt tại Hawaii vào thời điểm này sẽ được chứng kiến dòng nham thạch kỳ vĩ nhất trong vài năm trở lại đây.


Tác động của nham thạch chảy từ núi lửa Kilauea.

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận