Tin mới
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Kim tiêm đỏ máu lẫn trong bãi rác chất cao như núi ở Mộc Châu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-06-11 07:06

Rác thải y tế như kim tiêm, ống truyền dịch còn đọng máu được vứt bỏ tại bãi rác sinh hoạt cách UBND huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) khoảng 500m.

Cách UBND huyện Mộc Châu chưa đầy 500m, một bãi rác thải sinh hoạt chất cao như núi chủ yếu là rác thải vô cơ, khó tiêu hủy đang gây mùi xú uế nồng nặc. Tại đây, nước rỉ rác chưa được xử lý dứt điểm gây mùi khó chịu, về lâu dài có thể còn ảnh hưởng đến mạch nước ngầm.

Bãi rác lộ thiên này phát tán mùi hôi thối đến các khu vực xung quanh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm đảo lộn cuộc sống của cư dân tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

Theo quan sát của PV vào thời điểm đầu tháng 6, lượng chất thải rắn ở đây đã đến mức quá tải. Rác thải chất quá cao đã tràn ra khu vực rộng hàng nghìn m2. Khu vực bãi đổ thải này không có tường rào bảo vệ và chỉ cách khu vực sinh sống của người dân vài chục mét.

Đặc biệt, bên trong bãi rác này còn xuất hiện các loại rác thải y tế chưa qua xử lý như bơm kim tiêm, chai thủy tinh,...

Một số hộ dân sống xung quanh khu vực bãi rác cho biết, rác tồn đọng ở khu vực từ nhiều năm nay, bốc mùi rất khó chịu, tràn ra cả một khu vực rộng lớn.

Trao đổi với PV, ông Lê Doãn Công, Chánh Văn phòng UBND huyện Mộc Châu cho biết, việc xử lý rác thải sinh hoạt là vấn đề đang vướng mắc, chưa được xử lý dứt điểm trên địa bàn.

“Để xử lý vấn đề rác thải không đơn giản. Thời gian qua, UBND huyện cũng cử một vài đơn vị đi tham quan học tập kinh nghiệm ở một số nhà máy xử lý rác tại Hưng Yên, Hà Giang,... nhưng rác ở Mộc Châu chưa nhiều đến mức để doanh nghiệp đến đầu tư 1 nhà máy. Mặt khác, huyện còn gặp khó khăn về nguồn vốn", ông Công nói.

Được biết, lượng rác thu gom mỗi ngày trên địa bàn huyện Mộc Châu khoảng từ 40-50 tấn. Đơn vị thu gom rác trên địa bàn huyện Mộc Châu là Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Sơn La.

Liên quan đến vấn đề rác thải y tế lẫn trong bãi rác sinh hoạt, ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Sơn La khẳng định: Đơn vị không thu gom rác thải y tế. Rác thải y tế có thể do người dân cố tình để ở bãi rác này.

Sáng 10/6, một nguồn tin cho biết, các lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh số rác thải y tế tại huyện Mộc Châu mà PV phản ánh.


Bãi rác thải sinh hoạt cách trụ sở UBND huyện Mộc Châu khoảng 500m, bốc mùi hôi thối. Ảnh: Nhị Tiến


Trước đó bãi rác bị cháy, ảnh hưởng cuộc sống của người dân. Ảnh: Nhị Tiến


Nước từ bãi rác ngấm ra ngoài rồi chảy xuống các khu vực thấp ở huyện Mộc Châu. Ảnh: Nhị Tiến


Rác thải y tế xuất hiện tại bãi rác này. Ảnh: Nhị Tiến


Bãi rác ở trên cao, chất như núi, khi mưa xuống sẽ ảnh hưởng đến những khu vực bên dưới. Ảnh: Nhị Tiến


Tình trạng ô nhiễm tại bãi rác gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân gần đó. Ảnh: Nhị Tiến

Theo VietNamNet.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận