Tin mới
Ảnh
Hành trình 7.000 km của người "săn" rác khắp bờ biển Việt Nam
Để ghi lại tình trạng rác thải nhựa gây ô nhiễm khắp Việt Nam, Hùng Lekima (tên thật Nguyễn Việt Hùng) đã đi tổng cộng gần 7.000 km trong đó có 3.260 km bờ biển từ Bắc chí Nam bằng xe máy. Anh chia sẻ nhật ký hành trình một tháng rưỡi qua 28 tỉnh thành ven biển.
Cô bé mắt xanh quyết học chữ, mơ đổi đời
Là người duy nhất trong gia đình có đôi mắt xanh, cô bé người dân tộc Khmer Thị Hoàng Chang (15 tuổi, Kiên Giang) không may bị câm điếc bẩm sinh. Không đầu hàng số phận, nữ sinh quyết vươn lên học con chữ với ước mơ đổi đời.

Khâm phục người phụ nữ bị liệt lặn biển trên chiếc xe lăn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-06-20 09:06

Với mong muốn chứng minh bị liệt không phải kết thúc, Sue Austin (Anh) đã kiên trì tập lặn và có thể tự do bơi lội dưới đáy đại dương trên chiếc xe lăn. Câu chuyện về nghị lực kiên cường của Austin đã truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật trên khắp thế giới.

Sue Austin bị mắc chứng bại liệt nửa người từ năm 16 tuổi, điều này đã làm cho các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của cô bị hạn chế rất nhiều. Cô buộc phải làm bạn với chiếc xe lăn trong suốt quãng đời còn lại.


Sue Austin nỗ lực để thực hiện ước mơ

Trong cuộc trò chuyện tại chương trình TEDtakls, Austin cho biết: ”Nếu mọi người không nhìn thấy tôi thực sự là ai, có lẽ tôi sẽ bị biến thành một người vô hình trên thế gian này mất”. Chính vì thế Austin quyết tâm thực hiện cuộc trải nghiệm của đời mình dưới đáy biển sâu cùng chiếc xe lăn có trang bị bình dưỡng khí.

Sue Austin chia sẻ: ”Tôi đã thực sự được phiêu lãng cùng chiếc xe lăn của mình, tôi đã tự mình xoay vòng được 360 độ trong không gian, ngây ngất trước vẻ đẹp của đại dương và cảm thấy thật yên bình”.

Trước đó, Austin bị nhiều người phản đối vì ý tưởng của mình. Bởi vì mọi người nghĩ rằng điều đó là không thể với một cô gái khuyết tật. Cô đã bày tỏ ý tưởng của mình với một người thợ cơ khí và anh ấy nói rằng: “Điều đó là bất khả thi”.

Tuy nhiên, với lòng quyết tâm, sự kiên nhẫn, cuối cùng cô gái cũng thuyết phục được những người thợ lặn giúp đỡ cô. Họ đã cùng nhau dạy cô cách lặn cùng bình dưỡng khí và thiết kế cho cô một chiếc xe lăn đặc biệt.


Sue Austin đã thực hiện được khát khao của cuộc đời mình

Cuối cùng, sự cố gắng của Austin đã được đền đáp một cách xứng đáng. Cô ấy đã trở thành Nàng tiên cá xinh đẹp và giàu nghị lực.

Thế Anh tổng hợp

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com