Tin mới
3
Smartphone tân trang bành trướng toàn cầu
Mỗi năm, thị trường điện thoại tân trang tăng trưởng 13% toàn cầu. Riêng năm ngoái, có khoảng 140 triệu chiếc di động được bán dạng sang tay.
5
Cái chết của máy ảnh DSLR đang đến gần
DSLR (máy ảnh gương lật) sẽ sớm lỗi thời khi công nghệ không gương lật dần khẳng định sự vượt trội và điện thoại là lựa chọn thích hợp hơn cho những người dùng bình thường.
Ảnh
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ
Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

Smartphone tân trang bành trướng toàn cầu

Mỗi năm, thị trường điện thoại tân trang tăng trưởng 13% toàn cầu. Riêng năm ngoái, có khoảng 140 triệu chiếc di động được bán dạng sang tay.

iPhone X bị đơ flash khi chụp ảnh ngoài trời lạnh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-08 02:03

 iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều gặp hiện tượng khó chịu này. Apple không cho biết khi nào mới khắc phục lỗi.

Thực ra, vấn đề này xuất hiện từ cuối năm 2017 nhưng tới giờ mới rộ lên. Một số thị trường lớn của Apple vừa trải qua đợt lạnh giá, khiến các mẫu iPhone mới nhất không hoạt động ổn định khi chụp ảnh ngoài trời lạnh.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố đơ đèn flash chưa được xác định. Ngay trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều ý kiến đưa ra nhưng Apple vẫn ngậm tăm, không một lời giải thích về nguyên nhân hay đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan tới sự cố.

“Khi chụp ảnh ngoài trời lạnh bằng iPhone 8 Plus, đèn flash không hoạt động ngay cả khi trời tối. Ngay sau khi trong nhà, trời ấm lên, camera lại hoạt động bình thường, và đèn flash cũng thế”, một người dùng phản ánh.

iPhone X bi do flash khi chup anh ngoai troi lanh hinh anh 1
Camera của iPhone X và iPhone 8 & Plus không bật được flash ngoài trời lạnh.

“Tôi cũng gặp vấn đề tương tự với iPhone X khi chụp ảnh ngoài trời có tuyết và đang tối. Sau khi vào nhà, mọi thứ lại hoạt động bình thường”, một người dùng khác cho biết trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Lạ ở chỗ chỉ có các mẫu iPhone mới nhất mới gặp sự cố này. Thực ra, vấn đề phát sinh ngay từ khi Apple ra mắt iPhone mới (iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X) khi một số thiết bị tự tắt nguồn ngoài trời lạnh.

Apple đã phát hành bản nâng cấp iOS khắc phục sự cố, nhưng không hề đề cập tới lỗi đèn flash. Hãng cũng xác nhận iPhone mới có thể gặp trục trặc khi sử dụng ngoài trời lạnh.

“Thiết bị iOS chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 0º C  tới 35º C. Sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn có thể khiến thiết bị hoạt động không ổn định”, Apple cho biết.

Hiện tại, người dùng iPhone gặp sự cố đèn flash đành phải chịu trận vì chưa có bất cứ bản vá lỗi nào. Apple cho thấy chưa có ý định sửa chữa sai sót mà hãng cho là vặt vãnh này.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com