Tin mới
4
Bê tông xuất hiện chỗ 'cây song song' ở Y Tý
Dự án chòi ngắm cảnh tại thôn Choản Thèn (xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi có nguy cơ làm mất cảnh quan của khu vực này.
Ảnh
Trung tâm TP.HCM nhộn nhịp tối 1/10
Trong buổi tối đầu nới lỏng giãn cách, nhiều người dạo quanh các tuyến phố trung tâm quận 1 (TP.HCM) để chụp hình và hóng mát.

Trung tâm TP.HCM nhộn nhịp tối 1/10

Trong buổi tối đầu nới lỏng giãn cách, nhiều người dạo quanh các tuyến phố trung tâm quận 1 (TP.HCM) để chụp hình và hóng mát.

Hướng dẫn viên hốt hoảng tưởng cầu kính nứt toác dưới chân

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-11 08:10

Thực chất đó chỉ là hiệu ứng kết hợp âm thanh, ánh sáng được tạo ra nhờ cảm biến gắn dưới tấm kính trên cầu để thu hút du khách.

Tờ People Daily Online đăng tải lên Twitter đoạn video cho thấy một hướng dẫn viên du lịch đang bò và la hét khi nhìn thấy các vết nứt trên mặt cầu kính East Taiheng (Hà Bắc, Trung Quốc).

Tuy nhiên, đây chỉ là là hiệu ứng đặc biệt kết hợp với âm thanh, ánh sáng chứ không phải là vết nứt thật.

Theo tờ Daily Mail, cảm biến hồng ngoại được lắp đặt dưới một số tấm kính nằm ở cuối cây cầu, khi có cử động của du khách sẽ hiện các hiệu ứng như kính bị nứt. Các vết như kính bị nứt sẽ hiện ra ở bất cứ chỗ nào mà khách bước chân đến. Khách du lịch sẽ nghe tiếng nứt ngay cả khi bị bịt mắt.

Huong dan vien hot hoang tuong cau kinh nut toac duoi chan hinh anh 1
Hình ảnh vết nứt được tạo ra nhờ hiệu ứng đặc biệt. Ảnh: People Daily Online.

Trước đó, đoạn clip này được đăng tải lên mạng xã hội từng khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao. Cơ quan quản lý cầu kính East Taiheng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức, đồng thời giải thích âm thanh kính nứt nhằm kích thích du khách. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ không dỡ bỏ hiệu ứng trên vì muốn du khách đến và trải nghiệm. 

Tờ Chongqing Morning Post dẫn lời một nhân viên của khu du lịch, cho biết khách sẽ được thông báo về hiệu ứng tạo vết nứt trên mặt kính trước khi lên cầu. Trong trường hợp có bất kỳ vết nứt thật nào xảy ra, cầu sẽ được đóng cửa ngay lập tức.

Cầu kính East Taiheng dài 266 m, rộng 2 m, được làm ở độ cao 1180 m so với mực nước biển. Đây là nơi đầu tiên lắp đặt hiệu ứng tạo hình ảnh, âm thanh kính nứt như vậy.

Hàng chục cây cầu kính đã được làm tại các khu du lịch ở Trung Quốc. Dự kiến, khoảng 60 cây cầu dạng này sẽ được xây dựng thêm tại nước này.

Hồi tháng 10/2015, du khách đã phát hiện một tấm kính trên cầu nằm trong công viên Yuntaishan (Hà Nam, Trung Quốc) bị nứt dù mới được đưa vào sử dụng. Ngay sau đó, cây cầu đã tạm thời ngừng hoạt động.


Hiệu ứng tạo vết nứt trên cầu khiến nhiều người lo lắng Hướng dẫn viên đang đi trên cầu kính bỗng hốt hoảng do thấy các vết nứt. Tuy nhiên, đó là hiệu ứng được tạo ra từ cảm biến gắn dưới mặt kính.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận