Tin mới
5
Gặp dị nhân xương xoắn người Ấn Độ
Bharat Tiwari đến từ Madhya Pradesh, Ấn Độ thường được dân làng gọi là “linh mục Bendy”. Ông mắc một căn bệnh bí ẩn từ khi còn nhỏ khiến cho cơ thể bị co lại và xương uốn cong dị dạng.
Ảnh

Hoảng sợ vì máu túa ra từ mặt suốt 3 năm mà không có vết thương nào

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-25 09:10

Một phụ nữ Italia suốt 3 năm qua đã phải gặp phải chứng bệnh kỳ lạ khi máu không ngừng chảy từ mặt và lòng bàn tay, dù làn da không hề bị tổn thương.


Người phụ nữ suốt 3 năm qua bị chảy máu từ mặt và lòng bàn tay.

Theo Daily Star, báo cáo từ Hiệp hội Y khoa Canada (CMAJ) mô tả việc bác sĩ cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý bí ẩn của người phụ nữ 21 tuổi.

“Không có dấu hiệu rõ ràng gây ra tình trạng chảy máu, khi người phụ nữ đang ngủ hoặc tham gia các hoạt động thể chất hàng ngày”, báo cáo viết.

“Cô ấy thường bị chảy máu khi tâm lý căng thẳng. Mỗi lần như vậy kéo dài khoảng 5 phút”, báo cáo cho biết thêm. “Bệnh nhân dần trở nên cô lập về mặt xã hội do bối rối vì tình trạng chảy máu, dẫn đến trầm cảm và hoảng loạn”.

Báo cáo cho biết, các bác sĩ nhận thấy chất lỏng màu đỏ chảy ra từ khuôn mặt của người phụ nữ. Quá trình kiểm tra không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc có vết thương trên khuôn mặt bệnh nhân.

Cuối cùng, người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh mồ hôi máu hematohidrosis. Những người mắc bệnh này trải qua tình trạng mồ hôi và nước mắt pha lẫn máu.

Khi con người rơi vào tình trạng căng thẳng, sợ hãi, cơ thể sẽ đáp ứng lại bằng cách gia tăng giải phóng các chất hóa học như adrenalin, cortisol giúp chúng ta tỉnh táo hơn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự đáp ứng quá mức của cơ thể sẽ làm vỡ các mao mạch nhỏ dưới da. Từ đó máu sẽ theo tuyến mồ hôi thoát ra bên ngoài khiến cho mồ hôi có màu đỏ như máu.

Các bác sĩ đã kê toa thuốc cho người phụ nữ, hiệu quả trong việc kiểm soát khả năng làm vỡ các mao mạch, gây ra tình trạng chảy máu.

Theo Dân Việt

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận