Tin mới
1
Vợ chồng Triệu Vy phải hầu tòa
Nữ diễn viên và doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị đối tác khởi kiện vì xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 8/11.
3
Nghệ sĩ trẻ Trung Quốc vướng vòng tù tội
Vụ việc nữ diễn viên Thẩm Kiều bị bắt vì cầm đầu đường dây sản xuất và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy một lần nữa vạch trần mặt tối của showbiz Trung Quốc.
Ảnh

Vợ chồng Triệu Vy phải hầu tòa

Nữ diễn viên và doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị đối tác khởi kiện vì xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 8/11.
Nghệ sĩ trẻ Trung Quốc vướng vòng tù tội

Vụ việc nữ diễn viên Thẩm Kiều bị bắt vì cầm đầu đường dây sản xuất và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy một lần nữa vạch trần mặt tối của showbiz Trung Quốc.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga được tại ngoại, điều tra bổ sung vụ án

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-06-30 10:06

Chiều 29/6, HĐXX quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị cáo Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung và trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án.


Mẹ con hoa hậu Phương Nga trào nước mắt ngay cổng trại tạm giam Chiều 29/6, sau khi được tại ngoại, bà Hồ Mai Phương, mẹ Phương Nga cùng luật sư đã di chuyển đến trại tạm giam để đón con gái và Thuỳ Dung. Họ không cầm được nước mắt hạnh phúc.

Trước thông tin trên, mẹ bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã bật khóc. Chia sẻ với Zing.vn, bà nói: "Nhiều người nhắn tin nhưng thực sự tôi vẫn chưa thể tin được điều đó. Tim tôi lúc này như đang bị bóp nghẹt lại. Tôi chỉ muốn được gào lên vì điều đó".

Trước đó, sáng cùng ngày, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư Hà Nội) tham gia nhận bào chữa cho Phương Nga khẳng định bằng những lập luận, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, ông và các cộng sự sẽ đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Trương Hồ Phương Nga vô tội.

Trong phiên xử sáng nay, tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nylon của nhân chứng "bí ẩn", mẹ của Trương Hồ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp.

Hoa hau Phuong Nga duoc tai ngoai, dieu tra bo sung vu an hinh anh 1
 

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Bị tố cáo, Nga đã thuê người đóng giả làm người bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi và làm giả giấy tờ để chứng minh việc mua bán nhà này là có thật.


Cảm xúc trái ngược của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ sau phiên toà Hoa hậu Phương Nga cười tươi sau phiên toà, trong khi ông Cao Toàn Mỹ điềm tĩnh trở về trong vòng vây của báo giới.


Luật sư: 'Sẽ đề nghị hội đồng xét xử tuyên Phương Nga vô tội' Luật sư bào chữa cho Phương Nga khẳng định bằng những lập luận, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, ông và các cộng sự sẽ đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Trương Hồ Phương Nga vô tội.

Phiên tòa đã kết thúc. Các nội dung quan trọng được tóm tắt bên dưới:

15:26 29/06 Phương Nga được tại ngoại

Chiều 29/6, HĐXX đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thuỳ Dung. Theo đó, HĐXX quyết định cho phép Phương Nga và Thuỳ Dung được tại ngoại. 

15:31 29/06 Mẹ Phương Nga: Tim tôi như đang bị bóp nghẹt lại

Trao đổi với Zing.vn ngay sau thông tin Phương Nga được tại ngoại, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cho biết: "Nhiều người nhắn tin cho tôi nhưng thực sự tôi vẫn chưa thể tin được điều đó và tin tôi như đang thắt chặt lại. Ngay lúc này tim tôi đang bị bóp nghẹt lại và tôi chỉ muốn nếu như thực sự như thế thì tôi chỉ muốn được gào lên vì điều đó".


Video: Nhật Nguyên -Trương Khởi.

15:44 29/06 Lữ Minh Nghĩa: Tại ngoại là bước đầu tiên để Nga và Dung được tuyên vô tội

Chia sẻ về thông tin này, Lữ Minh Nghĩa cho biết thời điểm này không có gì vui sướng hơn. "Tôi đã đợi ngày này từ lâu lắm rồi", Nghĩa nói.

"Tại ngoại là bước khởi đầu để đi đến những quyết định khác, trong đó, khả năng Phương Nga và Thuỳ Dung được tuyên vô tội rất cao. Ngay những diễn biến của phiên toà cũng cho thấy khả năng được tuyên vô tội rồi. Như phần trả lời của ông Cao Toàn Mỹ lúc sáng, ông Mỹ tỏ ra rất lơ ngơ về số nhà số 7 Nguyễn Trãi", Lữ Minh Nghĩa cho hay.

Hoa hau Phuong Nga duoc tai ngoai, dieu tra bo sung vu an hinh anh 2
Ảnh: Hải An.

16:12 29/06 Chứng cứ hiện nay có thể chứng minh Phương Nga vô tội

Trả lời Zing.vn chiều 29/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết vẫn còn nhiều chứng cứ chưa công bố hết. Các luật sư chờ phiên xử tiếp theo để đưa ra.

Luật sư Quynh cho rằng việc thông cung là có thật. Thuỳ Dung khai rõ ràng, ai đưa thư, ai nhận thư, nhận như thế nào, Lữ Minh Nghĩa gặp Cao Toàn Mỹ bàn bạc như thế nào nhưng đó là câu chuyện của Dung. Kể từ khi bị bắt, Nga vẫn giữ im lặng không khai gì.

Trong đơn kiến nghị, các luật sư cũng đề xuất xem xét việc bảo vệ nhân chứng. "Chúng tôi thấy được sự nguy hiểm đối với các nhân chứng. Có nhiều thông tin ông Cao Toàn Mỹ là đại gia nhiều tiền, ngay bị cáo Phương Nga khi ký giấy tờ bị xã hội đen ép, các hình thức đe doạ, làm cho Nga không có khả năng chống đỡ. Dẫn tới việc Phương Nga chọn cách im lặng", ông Quynh nói. 

Theo luật sư Quynh, ông tiếp nhận vụ án trong 3 tháng, hồ sơ gần 2.000 bút lục.  "Toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Với chứng cứ đó chúng tôi chứng minh được Phương Nga vô tội", luật sư Quynh nói. 

Về mối quan hệ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ, luật sư Quynh nói: "Tôi không cần chứng minh về mặt tình cảm. Tôi chỉ cần chứng minh dòng tiền và các hướng đi của dòng tiền để chứng minh việc nguỵ tạo chứng cứ".


Ảnh: Thanh Tùng.

16:16 29/06 Nhiều người vỗ tay sau khi nghe toà công bố Phương Nga được tại ngoại

16h13: HĐXX bắt đầu làm việc. Chủ toạ phiên toà công bố quyết định của Toà án nhân dân TP.HCM. 

Toà án nhân dân TP.HCM quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga. Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự, theo đề xuất của HĐXX, toà xét thấy không cần thiết áp dụng biện pháp ngăn chặn giam giữ.

Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga bị bắt tạm giam từ 2015, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và yêu cầu xuất trình quyết định này tại phường An Phú, quận 2. 


Ảnh: Hải An

16:20 29/06 Mẹ Phương Nga bật khóc khi con được thay đổi biện pháp ngăn chặn

Theo quyết định của HĐXX, Trương Hồ Phương Nga được phép cư trú tại lô C1, chung cư Imperia. Trương Hồ Phương Nga phải có mặt khi có lệnh triệu tập của toà án. Khi chưa được toà án cho phép thì không được đi khỏi nơi cư trú. 

Đồng thời, HĐXX cũng công bố lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Theo đó, Thuỳ Dung được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hoa hau Phuong Nga duoc tai ngoai, dieu tra bo sung vu an hinh anh 6
Ảnh: Hải An.

16:23 29/06 Trả hồ sơ vụ án Phương Nga lừa đảo để điều tra bổ sung

Chủ toạ phiên toà công bố quyết định trả hồ sơ vụ án Phương Nga, điều tra bổ sung. Theo đó, căn cứ Điều 179 Bộ luật Tố tụng Hình sự, căn cứ điều tra xét hỏi tại toà, xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ vụ án, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng để điều tra bổ sung.

Hoa hau Phuong Nga duoc tai ngoai, dieu tra bo sung vu an hinh anh 7
Ảnh: Hải An.

16:43 29/06 Chủ tọa: Nhiều mâu thuẫn trong vụ án cần được làm rõ

HĐXX cho rằng tại phiên tòa ông Mỹ trình bày trước khi ký vào hợp đồng mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) ngày 10/10/2013, ông Mỹ đã xem qua một tầng và thang máy của căn nhà, còn những phần khác của căn nhà ông không để ý. Lúc đó căn nhà này đang kinh doanh khách sạn, 7 tầng, khi thăm quan căn nhà ông không liên hệ với ai mà vào thẳng nhà này. Do vậy cần chụp hình và có chứng cứ cụ thể hơn về căn nhà số 7 Nguyễn Trãi để đối chiếu với lời khai của ông Mỹ.

Mặt khác, ông Mỹ có lời khai không rõ ràng về số tiền 16,5 tỷ đồng. Nguyễn Đức Thùy Dung thay đổi lời khai, Trương Hồ Phương Nga đối chất tiền đó là tiền mà Mỹ cho Nga. Nhân chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của các bị cáo.

Do lời giữa khai các bên, người làm chứng mâu thuẫn nên quyết định trả hồ sơ về cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung những nội dung sau:

Hoa hau Phuong Nga duoc tai ngoai, dieu tra bo sung vu an hinh anh 9

1. Xác định thời điểm mua bán nhà giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Kiểm tra máy tính thời điểm tạo lập tài liệu để chứng minh nguồn gốc tài liệu.

2. Làm rõ vai trò của Thuỳ Dung tham gia thế nào trong quá trình tạo lập giấy mua bán nhà, chứng minh Dung là tòng phạm?

3. 16,5 tỷ do ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho Nga và Dung vì tình cảm thì ai là người tạo ra tài liệu chứng cứ mua bán nhà, nằm mục đích gì?

4. Điều tra lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung, các tài liệu liên quan đến việc ở chung khách sạn, bằng chứng luật sư cung cấp việc vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của ông Cao Toàn Mỹ để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

5. Có việc Phương Nga thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ và việc ông Mỹ đe doạ Phương Nga?

6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email chứng tỏ hợp đồng tình cảm Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái?

7. Anh Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương và Thùy Dung khai có sự thông cung, thông qua cán bộ nghĩa trại tạm giam. Anh Lữ Minh Nghĩa đã cung cấp số điện thoại của bà Nguyễn Mai Phương và đối tượng tên Nghĩa. Mẹ Phương Nga cung cấp ghi âm xác định trao đổi với bà Mai Phương.

8. Thuỳ Dung khai viết đơn có sự chứng kiến của 2 phạm nhận khác.

9. Làm rõ tính khách quan biên bản ghi lời khai ngày 29/9 và 9/9 vì 2 lời khai này giống nhau từng dấu, có hay không hành vi vi phạm tư pháp?

Hoa hau Phuong Nga duoc tai ngoai, dieu tra bo sung vu an hinh anh 10
Ảnh: Thanh Tùng.

 

 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...