Tin mới
5
Gen Z đang từ bỏ rượu bia
Khảo sát công ty phân tích thị trường đồ uống toàn cầu International Wine and Spirits Record (IWSR) cho thấy 64% Gen Z đủ tuổi mua thức uống có cồn ở Mỹ đã không dùng rượu bia trong 6 tháng.
Ảnh
Top Ten Travel đưa du khách khám phá Trung Quốc theo hình thức bay “Charter Flight”
Sau một thời gian dài đóng cửa, chính phủ Trung Quốc đã cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 3/2023. Bên cạnh việc đón khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, một số ít doanh nghiệp du lịch lớn tại Việt Nam cũng đang tiến hành tổ chức các tour du lịch đưa khách tới Trung Quốc theo hình thức bay “Charter”.

sunwin | sunwin

“Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu“ Phương Trần chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về du học tại Mỹ

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2022-08-06 05:08
Được sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, năm 18 tuổi, cô gái gốc Bình Định – Phương Trần sang Mỹ du học. Tốt nghiệp Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Marketing trường California State University, Fullerton, Phương Trần hiện sống ở Hoa Kỳ và đang làm việc tại trường Orange Coast College.

Nhìn lại hành trình 15 năm qua từ một du học sinh cần I-20 từ Designated School Official (DSO) để xin F1 visa và chập chững đến Mỹ, chính vì trải qua những kinh nghiệm của chính bản thân, nên Phương Trần đã quyết chí trở thành một DSO thực sự. Sau khi trở thành Hoa hậu Quý bà của Miss Vietnam Global 2022 tại Mỹ, Hoa hậu Phương Trần mong mọi người sẽ biết đến mình như một mentor cho các bạn trẻ nào đang có ý định đi du học. “Có thể Phương không biết nhiều về các trường học khác nhưng Phương sẽ giúp các bạn connect với người thích hợp nhất để giúp đỡ các bạn. Stay strong and be bold !”

Cuối tháng 7 vừa qua, Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu Phương Trần đã cùng gia đình về thăm quê hương Việt Nam và tham dự Gala “Dạ tiệc Tinh hoa tỏa sáng” do Trung tâm Kim Lợi & LQP Films tổ chức tại TT Hội nghị White Palace (Phạm Văn Đồng, TP.HCM).

Sau đó, cô đã tranh thủ cùng ê kíp Trung tâm Kim Lợi, các hoa hậu và doanh nhân đến thăm và tặng hiện kim cho các nghệ sĩ tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ (quận 8, TPHCM). Ngoài ra, một trong những muc đích trở về Việt Nam lần này cũng là để tham gia cuộc hội thảo với chủ đề “Du học tại Mỹ”, rất hợp với ngành nghề mà cô đang theo đuổi.
Buổi hội thảo “Du học tại Mỹ cùng trường Orange Coast College - OCC” có sự góp mặt của luật sư Đào Nguyễn, luật sư Hải Hà, và văn phòng du học-du lịch-di trú Trần Dịch Vụ, được tổ chức tại Palace Saigon Hotel (TP.HCM). Mục tiêu của buổi hội thảo là truyền tải thông tin về trường Orange Coast College (OCC), chương trình Anh văn ngắn hạn cho các bạn từ 16 tuổi trở lên, và những thông tin cần thiết mà phụ huynh, sinh viên cần biết trước khi nộp đơn đi du học tại Mỹ.

Đôi nét về trường Orange Coast College (OCC)
OCC là hệ cao đẳng hai năm liên thông đại học, như California State University system, University of California system, và out of state systems. Với hơn 130 chứng chỉ ngành nghề, sinh viên có thể hoàn tất khóa học của mình trong khoảng một năm rưỡi đến hai năm. Sau đó, các bạn có thể đi thực tập một năm tại Mỹ để trau giồi kinh nghiệm trước khi về nước hoặc chuyển tiếp lên đại học và hoàn tất hai năm còn lại để lấy bằng cử nhân.

Thông qua buổi hội thảo, Ban tổ chức cũng muốn giới thiệu những chương trình giúp đỡ các bạn sinh viên học sinh đang du học tại Mỹ. Sẽ thực sự khó khăn khi các bạn tân sinh viên phải lo lắng cho việc ăn ở, đi lại, và nhiều việc khác khi không có gia đình bên cạnh. Đây là một cơ hội rất tốt để cho các bạn trải nghiệm và bắt đầu độc lập, nhưng nếu như có một người/một đội dẫn dắt các em trong thời gian ở Mỹ, thì mọi việc có thể sẽ dễ dàng hơn.

Với danh hiệu Hoa hậu Quý bà, Phương Trần hy vọng cô sẽ có thêm nhiều cơ hội và điều kiện để truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho các bạn trẻ trong cộng đồng xã hội.
“Môi trường học ở Mỹ thoải mái do sinh viên phải học hiểu và áp dụng lý thuyết vào thực tế chứ không bằng phương pháp học thuộc lòng. Chương trình cấp ba các em học ở Việt Nam giúp ích rất nhiều cho chương trình đại học của các em sau này tại Mỹ vì các em đã được học những lớp nâng cao như toán, lý, hóa. Môn Anh văn và Ngữ văn thì còn hơi hạn chế phần văn nói do các em thường luyện tập về văn viết nhiều. Thầy cô tại Mỹ không thích các em viết bài rập khuôn vì sẽ cho rằng đây là quay bài. Họ yêu cầu sự sáng tạo trong bài viết của các em nên mình phải thực sự cẩn trọng trong việc tham khảo bài viết trên mạng…”.
“Nhưng chương trình du học song phương tại Việt Nam và nước bạn vẫn chưa được khai thác một cách triệt để. Nếu chúng ta đẩy mạnh chương trình Du học ngắn hạn giữa các trường đại học trên thế giới và Việt Nam thì quá tốt. Sinh viên và phụ huynh sẽ biết nhiều hơn về văn hóa, môi trường sống, và người dân Việt Nam một cách gần gũi nhất. Chúng ta vừa phát triển du lịch, vừa nâng cao môi trường học tập cho các bạn sinh viên….”
Cám ơn Hoa hậu Phương Trần và chúc chị luôn thành công với chí hướng vì cộng đồng và xã hội!
Duy England
Ảnh: NVCC, Team Photographers

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...