Tin mới
2
Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng
Đăng tải bài viết với nội dung cho rằng giun đất có thể chữa khỏi bệnh Covid-19, nữ diễn viên Angela Phương Trinh bị lực lượng chức năng mời làm việc và xử phạt 7,5 triệu đồng.
Ảnh

Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tải bài viết với nội dung cho rằng giun đất có thể chữa khỏi bệnh Covid-19, nữ diễn viên Angela Phương Trinh bị lực lượng chức năng mời làm việc và xử phạt 7,5 triệu đồng.

Hố đen có thể dẫn tới vũ trụ khác

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2016-04-20 07:04

Nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking khẳng định hố đen có thể dẫn chúng ta tới vũ trụ khác, chứ không phải là "nhà tù vĩnh cửu" như nhiều người nghĩ.

Trong buổi diễn thuyết trước hơn 1.000 người tại nhà hát Sanders của Đại học Harvard (Mỹ) nhân dịp công bố Sáng kiến Hố đen Harvard, nhà vật lý lý thuyết lừng danh đã giải thích về hố đen.

Với tư cách là giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Thiên văn Lý thuyết của Đại học Cambridge tại Anh, trong những năm qua, Hawking tập trung nghiên cứu hiện tượng thông tin biến mất khi lọt vào hố đen.

Ông cho rằng rất có thể thông tin lọt vào một vũ trụ khác, chứ không biến mất vĩnh viễn như chúng ta vẫn tưởng.

Avi Loeb, Chủ tịch Khoa Thiên văn của Đại học Harvard, nói rằng nhờ Sáng kiến Hố đen, các chuyên gia của Đại học Harvard sẽ hợp lực với các nhà khoa học trên thế giới để nghiên cứu hố đen.

Ho den co the dan toi vu tru khac hinh anh 1
Nhà vật lý Stephen Hawking nêu giả thuyết về sự tồn tại của một vũ trụ khác. Ảnh: EPA

Hawking cũng đề cập tới việc phát hiện sóng hấp dẫn hồi tháng 2. TheoBoston Globe, “ông hoàng vật lý” cho rằng sự tồn tại của sóng hấp dẫn là bằng chứng thực nghiệm đầu tiên chứng minh sự hiện diện của hố đen.

“Hố đen không phải là những nhà tù vĩnh cửu mà người ta thường nghĩ. Vật chất có thể thoát ra khỏi hố đen và rất có thể chúng lọt sang vũ trụ khác. Vì thế, nếu bạn cảm thấy bạn lọt vào hố đen, đừng đầu hàng. Chúng ta vẫn có lối ra”, Hawking khẳng định.

Hố đen là một vùng không - thời gian trong vũ trụ mà lực hấp dẫn của nó lớn tới mức ngay cả ánh sáng cũng không thể thoát ra được. Chính vì thế mà chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc quan sát cũng như tìm hiểu cách thức hoạt động của chúng. Và tất nhiên chúng ta vẫn chỉ tìm hiểu dựa trên những lý thuyết khoa học mà chưa thể tiếp cận các hố đen trong vũ trụ. Vì vậy, còn rất nhiều những điều bí ẩn xung quanh những hố đen này mà chúng ta chưa biết, cũng như chưa thể lý giải được.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận