Tin mới
1
Người trẻ Indonesia sợ hôn nhân
Zavaraldo Renaldy, 28 tuổi, có học thức và có một công việc tốt nhưng vẫn làm cha mẹ thất vọng vì không muốn kết hôn
2
Trốn nóng dưới gầm cầu
11h30 trưa 10/4, Thế Anh tan ca làm, vội vã đặt cơm hộp rồi cùng bốn đồng nghiệp di chuyển ra gầm cầu Ba Son nghỉ trưa
Ảnh

sunwin | sunwin

Trốn nóng dưới gầm cầu

11h30 trưa 10/4, Thế Anh tan ca làm, vội vã đặt cơm hộp rồi cùng bốn đồng nghiệp di chuyển ra gầm cầu Ba Son nghỉ trưa
Người trẻ Indonesia sợ hôn nhân

Zavaraldo Renaldy, 28 tuổi, có học thức và có một công việc tốt nhưng vẫn làm cha mẹ thất vọng vì không muốn kết hôn

Hành trình đi bộ xuyên Việt gây quỹ từ thiện đáng nhớ của thầy giáo tiếng Anh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-02-26 05:02

Trưa 24.2.2024, hai anh Jake Norris (quốc tịch Úc) và Sean Down (Ireland) đã kết thúc hành trình đi bộ xuyên Việt từ Hà Nội vào TP.HCM, điểm dừng chân tại Nhà hát Thành phố lúc 13 giờ.

Với mục đích gây quỹ từ thiện cho trẻ em Việt Nam, Jake (hiện là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội) đã rủ người bạn ở Việt Nam 7 năm cùng mình là Sean cùng anh đi bộ xuyên Việt gần 3 tháng, bắt đầu từ ngày 2.12.2023, qua hơn 20 tỉnh thành trong cả nước. Với nhiều cảm xúc khác nhau, dù gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ khi gặp những người dân tộc hoặc những nơi không có thức ăn thuần chay (vegan), có tuần chỉ ăn cơm và rau, nhưng cả hai đều cảm thấy hạnh phúc.

Dưới cái nắng gay gắt gần 40 độ, chúng tôi đã cùng hai anh đi bộ hơn 7 km từ Nhà hát Thành phố đến nhà hàng JASPAS, nơi tổ chức gặp gỡ, trò chuyện cùng hai anh.

Các anh hiểu như thế nào về hoàn cảnh trẻ em Việt Nam khiến mình thực hiện chuyến đi này để gây quỹ?

Jake: Tôi đã sống ở Việt Nam được 7 năm và đã tận mắt chứng kiến những công việc tuyệt vời mà Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon) làm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Đối với tôi, mọi trẻ em đều xứng đáng được tiếp cận với giáo dục, chỗ ở, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và nước uống, vì vậy tôi muốn làm nhiều hơn nữa và tạo ra sự thay đổi.


Jake (trái) và Sean đã thực hiện hành trình đầy ý nghĩa - NGỌC TRÂM.

Trên đường đi các anh có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp để biết thêm về giấc mơ của các em?

Chúng tôi gặp rất nhiều trẻ em trên đường đi, chúng tôi đã dừng lại để chào hỏi. Các em mang trái cây, thức ăn và nước uống cho chúng tôi. Những đứa trẻ này, dù không có gì nhiều, vẫn thể hiện lòng tốt và lòng trắc ẩn thực sự.

Các anh có khuyến khích người trẻ Việt Nam thực hiện việc làm ý nghĩa này?

Chúng tôi khuyến khích mọi người làm bất cứ điều gì có thể để tạo ra sự thay đổi và giúp đỡ người khác. Đó là nghĩa vụ đạo đức và sự tử tế.

Kỷ niệm đẹp nhất trong chuyến đi này là gì?

Kỷ niệm đẹp nhất khó có thể thu gọn lại thành một. Chúng tôi có những đứa trẻ ở vùng nông thôn đạp xe đến tặng thức ăn và nước uống, các gia đình mời chúng tôi đến nhà họ dùng bữa... Thật là lòng tốt đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu tôi chọn một thì đó sẽ là đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nơi đây quá nhiều cảnh đẹp. Và có một lần chúng tôi đang vất vả tìm kiếm thức ăn thuần chay thì có một nhóm trẻ em bảo chúng tôi hãy đi theo. Các em đưa chúng tôi đến một ngôi chùa, nơi đây chúng tôi được các nhà sư chào đón. Họ cho chúng tôi ăn, đó là một trong những trải nghiệm kỳ diệu nhất trong hành trình của chúng tôi.


Cả hai kết thúc hành trình tại TP.HCM - NGỌC TRÂM.

Các anh có thể chia sẻ sơ qua về Quỹ Rồng Xanh (Blue Dragon) và Dự Án Thành Lộc?

Quỹ Trẻ em Rồng Xanh tập trung chủ yếu vào việc chấm dứt nạn buôn người. Thật không may, rất nhiều trẻ em từ các khu vực nghèo hơn bị bán sang các nước láng giềng để làm gái mại dâm, cưỡng bức hôn nhân và lao động. Tổ chức Rồng Xanh nỗ lực chấm dứt nạn buôn người, đồng thời giúp đưa trẻ em đường phố vào nơi tạm trú. Họ cung cấp đào tạo nghề và hỗ trợ cộng đồng nông thôn.

Dự án Thành Lộc hoạt động tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam và giúp cung cấp giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhất. Họ cung cấp học bổng giáo dục và xây dựng cơ sở hạ tầng như trường học, nhà ở, thư viện và giếng nước để giúp tạo ra sự thay đổi bền vững cho những người có nhu cầu.

Họ là hai tổ chức từ thiện đáng kinh ngạc làm việc không mệt mỏi để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất và tạo ra sự thay đổi bền vững.


Đôi dép mà Jake thực hiện cuộc đi bộ xuyên Việt - NGỌC TRÂM.

Các anh có dự tính tiếp tục đi bộ cuối năm nay?

Sean: Chuyến đi thật không dễ dàng. Khi đôi chân của tôi quá đau, tôi chỉ muốn bắt xe đi (cười). Tôi chưa biết chắc mình có thể tiếp tục thực hiện chuyến đi thứ 2 trong năm nay, nhưng Jake thì có đó. Anh ấy có lòng trắc ẩn rất lớn.

Xin cảm ơn buổi trò chuyện của hai anh. Chúc hai anh có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời.

Theo thanhnien.vn

 

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận