Tin mới
1
Bé gái ở Hà Nội ăn tóc suốt 9 năm
Bé Thanh thường xuyên bứt tóc ăn từ khi mới 2 tuổi nhưng gia đình không để ý, chỉ đến khi thấy con nôn ra dịch máu, đau bụng mới đưa đến bệnh viện khám.
Ảnh

Bé gái ở Hà Nội ăn tóc suốt 9 năm

Bé Thanh thường xuyên bứt tóc ăn từ khi mới 2 tuổi nhưng gia đình không để ý, chỉ đến khi thấy con nôn ra dịch máu, đau bụng mới đưa đến bệnh viện khám.

Hành khách hơn 100 tuổi đi máy bay

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-10-08 10:10
Trên hộ chiếu, cụ ông Sivananda sinh năm 1896 tại Ấn Độ. Nếu năm sinh chính xác, người đàn ông này đã 123 tuổi và là người già nhất thế giới còn sống.

Gần đây, nhân viên hàng không tại sân bay Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, bất ngờ khi tiếp vị khách đi từ Kolkata đến London và quá cảnh ở đây. Hộ chiếu của cụ ông này ghi tên Swami Sivanada, sinh ngày 8/8/1896 tại Behala, Ấn Độ. Nếu ngày và năm sinh trên hộ chiếu chính xác, cụ Sivananda là người già nhất trên thế giới còn sống.


Hộ chiếu của cụ Sivananda sinh năm 1896 ở Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Cụ ông 123 tuổi mất cả bố lẫn mẹ trước khi lên 6 tuổi và được người thân nuôi nấng, đi khắp đất nước rồi định cư ở Varanasi. Giấy tờ duy nhất của cụ Sivananda được đăng ký tại một ngôi đền. Vì vậy, chưa thể xác nhận cụ ông này thực sự đã 123 tuổi.

Đồng thời, cụ Sivananda trông trẻ hơn hàng chục tuổi so với số tuổi ghi trên hộ chiếu. Chia sẻ về bí quyết sống lâu, cụ ông người Ấn Độ cho biết do mình chăm tập yoga, sống kỷ luật và độc thân. Cụ Sivananda nói: "Tôi sống đơn giản, nề nếp. Tôi ăn uống cũng không cầu kỳ, chỉ ăn đồ luộc, không dầu ăn, gia vị. Chỉ ăn cơm và món đậu lăng luộc cùng vài quả ớt xanh".


Cụ Sivananda và nhân viên hàng không ở sân bay Abu Dhabi, Dubai. Ảnh: FB.

Cụ Sivananda cao 157 cm. Cụ ngủ trên thảm trải sàn và sử dụng một tấm gỗ làm gối. "Tôi không uống sữa, không ăn trái cây. Hồi nhỏ tôi thường ngủ mỗi khi bụng đói", cụ ông kể lại.

Vì khó khăn trong việc xác minh tuổi nên suốt ba năm qua cụ Sivananda vẫn chưa được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Hiện, người cao tuổi nhất thế giới từng được ghi nhận là Jeanne Louise Calment (Pháp) với 122 tuổi và 164 ngày khi mất.

Theo ngoisao.net

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận