Tin mới
Ảnh

sunwin | sunwin

Hành động bất ngờ cứu mạng người đàn ông kẹt ở hẻm núi 10 ngày

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-05-11 07:05

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 10 ngày mắc kẹt ở hẻm núi dù chân bị thương, đói và không có điện thoại di động.


Ông Zhuang sống sót sau 10 ngày mắc kẹt ở hẻm núi. Ảnh: SCMP

Ông Zhuang (54 tuổi) ở Đài Loan, Trung Quốc rơi xuống từ độ cao khoảng 10m trong lúc leo núi một mình ở núi Phoenix.

Cú ngã khiến ông bị thương ở chân phải và không thể đi lại được. Ông cũng không có điện thoại nên không thể gọi trợ giúp từ địa điểm bị cô lập. Dù vậy, ông Zhuang không từ bỏ hy vọng. Ông cố gắng tìm cách để tự cứu mình.

Quan sát xung quanh, ông phát hiện có đường ống cung cấp nước cho người dân gần đó. Ông cũng phát hiện cây khoai sọ khổng lồ có thân dày và lá to.

Từng là thợ sửa ống nước, ông đã nảy ra ý tưởng dùng dao cắt đường ống nước và chặn lỗ hổng bằng thân cây khoai sọ. Mục đích của ông là làm gián đoạn nguồn cung cấp nước.

Khoảng 10 ngày sau khi ông bị ngã, dân làng nhận ra đường ống nước bị lỗi nên đi kiểm tra. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra ông Zhuang bị mắc kẹt.

Đội cứu hộ sau đó đã có mặt và thực hiện các biện pháp để giải cứu, đưa ông xuống núi. Ông được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

"Thật tuyệt vời. Cách ông tự cứu mình thật đáng kinh ngạc. Nếu là tôi, tôi chỉ biết uống nước mỗi ngày, chắc sẽ không có ai biết mà đến cứu tôi", "Những người sống sót sau tai nạn lớn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp trong tương lai"... người dùng mạng bình luận.

Cơ quan chức năng khuyến cáo những người leo núi, đi bộ đường dài không nên đi một mình, phải mang theo các thiết bị liên lạc có chất lượng tín hiệu tốt, chuẩn bị sẵn đèn đeo trên trán, quần áo ấm, áo mưa...

Năm 2022, một người đàn ông ở Tứ Xuyên bị mắc kẹt trên núi suốt 17 ngày, sau một trận động đất. Để sống sót, ông đã uống nước rêu, ăn quả dại và sử dụng các kỹ năng học được từ chương trình sinh tồn Bear Grylls’ Man vs. Wild.

Năm 2018, một người phụ nữ ở Hàn Quốc sống sót sau 6 ngày mắc kẹt ở vùng hoang dã Australia, sau khi bị rơi từ vách đá dựng đứng. Cô dùng áo mưa để giữ cơ thể ấm áp, khô ráo và may mắn gửi được tín hiệu đến một chiếc trực thăng tìm kiếm.

Theo VietNamNet.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận