Tin mới
2
Bê tông xuất hiện chỗ 'cây song song' ở Y Tý
Dự án chòi ngắm cảnh tại thôn Choản Thèn (xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi có nguy cơ làm mất cảnh quan của khu vực này.
Ảnh

Hàng nghìn quả pháo hoa Bỉ và Brazil sẵn sàng cho đêm thi tại Đà Nẵng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-06-07 02:06
Trong khi đội Bỉ bố trí pháo dày đặc và cầu kỳ, hứa hẹn những màn pháo bùng nổ thì Brazil giảm số lượng để khán giả theo dõi từng quả pháo như từng nét cọ vẽ lên bầu trời Đà Nẵng.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 1
Từ ngày 5 và 6/6, tại bãi bắn của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019, hai đội Brazil và Bỉ đã hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng cho đêm thi với chủ đề "Mầm Sống" diễn ra vào tối 8/6. Ghi nhận của Zing.vn, hai đội Brazil và Bỉ đã lắp đặt xong những quả pháo tầm cao vào ống phóng, từng khối ống được phủ kín bằng bạt cẩn thận. An ninh tại khu vực bãi phóng được thắt chặt.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 2
Năm nay, đội Bỉ lần đầu tham dự lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, do ông Cliff Hooge, làm đội trưởng. "Đội của tôi đến với lễ hội với khát vọng là chiến thắng. Chúng tôi sẽ kể câu chuyện về những dòng sông chảy từ thành phố này đến thành phố khác, sẽ dồn gấp đôi tâm trí và nỗ lực để 'chiêu đãi' người dân Đà Nẵng và du khách, khiến họ tự hào về buổi biểu diễn này", ông Cliff Hooge nhấn mạnh.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 3
Đến với DIFF 2019, đội pháo hoa Bỉ mang tới cho khán giả màn trình diễn mang tên “The Greatest Show”, lấy cảm hứng từ câu chuyện của P.T Barnum tại đoàn xiếc Barnum & Bailey. Câu chuyện mô tả sự biến chuyển cảm xúc của các nghệ sĩ trong đoàn xiếc từ thăng hoa, hạnh phúc khi nhận được sự tán thưởng của khán giả đến nỗi cô đơn tột độ khi phải xa gia đình, chu du khắp thế giới để mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 4
Vị đội trưởng đến từ Bỉ từ chối tiết lộ về hiệu ứng cũng như cách trình diễn trong đêm thi sắp tới để đem đến những bất ngờ và ngạc nhiên cho khán giả. Khác biệt các đội khác, loạt bệ phóng của đội Bỉ được sắp xếp dày đặc, cầu kỳ, nhiều ống phóng được gác bên bờ sông dài hơn 100 m hướng về khán đài.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 5
Đội trưởng Cliff Hooge (bên phải), đang hướng dẫn đồng đội đấu nối dây dẫn kích nổ.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 6
Nhiều công đoạn được chuẩn bị tỉ mỉ tránh sai sót nhỏ nhất.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 7
Sau khi lắp pháo vào bệ phóng, đi dây dẫn, cuối cùng là đấu nối vào bộ kích nổ. Công đoạn này cũng là phần quan trọng nhất vì liên quan đến thời gian, hiệu ứng khi pháo bắn lên, tất cả đều được đặt cẩn thận trong hộp nhựa dưới lều bạt che nắng.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 8
Khác với đội Bỉ, đội pháo hoa Brazil năm nay mang đến DIFF 2019 chủ yếu pháo hoa tầm thấp, với gam chủ đạo là màu xanh theo màu quốc kỳ Brazil và gần gũi với thiên nhiên. Một thành viên đội Brazil đang đi dây dẫn cho dàn pháo tầm thấp.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 9
Bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa Brazil, cho biết những dòng sông kể chuyện là một chủ đề rất sáng tạo và thú vị. Những dòng sông không chỉ là các thực thể địa lý, mà còn là nơi “đón đưa” con người, hàng hóa và cả những xúc cảm.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 10
"Chúng tôi sẽ giảm thiểu số lượng pháo hoa để khán giả dành sự chú ý cho từng bông pháo trên bầu trời như thể đang nín thở dõi theo từng nét cọ trên bức vẽ của người họa sĩ", bà Alessandra Zanotto chia sẻ.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 11
DIFF 2019 diễn ra từ 1/6 đến 6/7 với sự tham dự của 8 đội thi. Chủ đề của lễ hội năm nay là "Những dòng sông kể chuyện". Đêm khai mạc đã diễn ra tối 1/6 giữa hai đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo là các đêm thi của đội Brazil - Bỉ (8/6), Phần Lan - Italy (15/6), Anh - Trung Quốc (22/6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết tối 6/7.

Hang nghin qua phao hoa Bi va Brazil san sang cho dem thi tai Da Nang hinh anh 12
Đội Việt Nam và đội Nga mở màn đêm khai mạc 1/6 bằng những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc. Hàng nghìn khán giả hai bên bờ sông Hàn liên tục trầm trồ tán thưởng. Những hiệu ứng pháo khác nhau biến dòng sông Hàn thành bức họa ánh sáng lung linh giữa bầu trời Đà Nẵng. Ảnh: Nhóm Danang Photo

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận