Tin mới
1
Dòng người nhích từng bước ở chợ Viềng
Dòng người ùn ùn đổ về chợ Viềng ở Nam Định lúc nửa đêm để mua bán, lễ lạt cầu tài lộc trong năm mới khiến mọi ngả đường dẫn vào khu vực này đều tắc kín.
2
Chào xuân Giáp Thìn
Bước sang năm Giáp Thìn 2024, khi pháo hoa vụt sáng trên bầu trời, biển người ở các đô thị lớn reo hò, chúc cho đất nước phồn thịnh, mọi người ấm no, hạnh phúc
Ảnh
​Chào năm mới 2024
Biển người đổ về các khu vực trung tâm ở Hà Nội, Huế, TP HCM, Cần Thơ... đón thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, với mong ước đất nước ngày càng hưng thịnh.
Băng bao phủ đỉnh Fansipan
Nhiệt độ ngoài trời xuống âm 3 độ C, đỉnh núi Fansipan cao 3.143 m so với mực nước biển được băng phủ trắng xóa.

sunwin | sunwin

Dòng người nhích từng bước ở chợ Viềng

Dòng người ùn ùn đổ về chợ Viềng ở Nam Định lúc nửa đêm để mua bán, lễ lạt cầu tài lộc trong năm mới khiến mọi ngả đường dẫn vào khu vực này đều tắc kín.
Chào xuân Giáp Thìn

Bước sang năm Giáp Thìn 2024, khi pháo hoa vụt sáng trên bầu trời, biển người ở các đô thị lớn reo hò, chúc cho đất nước phồn thịnh, mọi người ấm no, hạnh phúc

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-06-21 10:06

Hàng nghìn con cá koi được thả ở đầm Đông (quận Tây Hồ) khiến người dân tò mò tới xem và trải nghiệm cho cá ăn.


Khoảng một tháng nay, tại khu vực đầm Đông (phường Quảng An, Quận Tây Hồ) xuất hiện đàn cá koi với số lượng lên đến cả nghìn con thường xuyên bơi lội gần bờ.


Một nhân viên bảo vệ làm việc tại khu vực này cho biết 3,5 tấn cá koi được chủ thung lũng hoa Hồ Tây thả xuống đầm khoảng một tháng nay nhằm thử nghiệm mô hình kinh doanh cà phê. Dù khu vực đầm khá rộng, đàn cá koi đa phần tập trung tại khu vực cầu tre, nơi người dân thường xuyên thả mồi.


Ở Việt Nam, cá koi thường được nuôi làm cảnh trong sân vườn nhà ở, nhà hàng, khách sạn… với mong muốn mang đến những điều tốt lành, may mắn, vượng khí, sinh tài lộc. Vì vậy, việc lượng lớn loài cá này xuất hiện tại đầm và chưa kèm theo dịch vụ mất phí nào khiến nhiều người dân bất ngờ và tò mò.


Theo ghi nhận, những con cá koi tại đầm Đông còn khá bé, nặng khoảng 3-4 lạng. Đàn cá tỏ ra khá thân thiện với con người.


Trong lịch trình đi chơi cuối tuần, nhiều gia đình đưa con tới đây để trải nghiệm cho cá ăn, nghịch nước.


Một vài người nắm bắt cơ hội, mở dịch vụ bán thức ăn cho cá với giá 10.000 đồng/gói ngay tại lối vào đầm.


Lượng người tập trung đông đúc tại khu vực lối vào cầu tre nên tình trạng ùn ứ bắt đầu xảy ra. Một số người dân phường Quảng An cho rằng hồ Tây có thêm nhiều hoạt động để vui chơi là điều tốt, có thể kích cầu du lịch trong tương lai.


Chủ doanh nghiệp thả cá cũng đã bố trí lực lượng bảo vệ trực và điều tiết giao thông. Ông Đức Ngọc, bảo vệ tại đây, cho biết phải canh trực khu vực này gần như cả ngày. "Tôi được phân công trực từ 16h đến sáng ngày hôm sau nhằm đảm bảo cá không bị câu trộm cũng như giữ gìn trật tự, tránh ùn tắc", ông nói.


Lệ Hằng (20 tuổi, quê Tuyên Quang) cho biết thấy người dân tập trung đông đúc, cô và bạn đi cùng cảm thấy tò mò nên cũng dừng chân để xem. “Tôi thấy trải nghiệm cho cá ăn khá hay. Vì muốn thấy rõ cá hơn nên chúng tôi mua thức ăn thả xuống”, Hằng chia sẻ.


Từ phủ Tây Hồ trở về, chị Nguyễn Thị Hiền (quận Đông Anh) cùng mẹ và con gái tò mò với sự đông đúc khi đi ngang qua đoạn đường này. “Gia đình tôi đi lễ ở phủ khá thường xuyên. Vào tuần trước, tôi đi ngang qua thấy họ đã bơm hết nước lên, hôm nay quay lại đã thấy đầm được thả cá”, chị cho hay.


Dù thích thú với trải nghiệm ngâm nước, cho cá ăn, nhiều người dân vẫn cảm thấy lo ngại về độ an toàn của cầu tre cũng như độ sâu của đầm Đông và chỉ đứng trên vỉa hè xem. Đồng thời, lượng người ngồi trên cầu chật kín khiến người đến sau phải chờ đến lượt.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận