Tin mới
1
"Mối hận cơ duyên" – Nước mắt nào cho kiếp chồng chung?
Khi hai người yêu cùng một người và tình yêu đó được nuôi bằng sự hận thù và ghen tỵ thì chính nó cũng sẽ giết chết thứ gọi là yêu thương. “Mối hận cơ duyên” bắt đầu từ cuộc tình tay ba đau khổ của 3 người Than Chai, Than Ying và Mom Bulahn.
Ảnh

"Mối hận cơ duyên" – Nước mắt nào cho kiếp chồng chung?

Khi hai người yêu cùng một người và tình yêu đó được nuôi bằng sự hận thù và ghen tỵ thì chính nó cũng sẽ giết chết thứ gọi là yêu thương. “Mối hận cơ duyên” bắt đầu từ cuộc tình tay ba đau khổ của 3 người Than Chai, Than Ying và Mom Bulahn.
Thương Bella, từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

Trong tập 19, chương trình “Phụ nữ quyền năng” khán giả đã có dịp lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của nữ doanh nhân có nụ cười nhân ái - bác sĩ nha khoa Bùi Sương, cùng với đó là cuộc đời nhiều nước mắt và nghị lực vươn lên của Á hậu Thương Bella.

Hàn Quốc làm phim về chiến tranh Việt Nam lấy tên "Saigon"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-04-13 04:04

Theo nguồn tin của báo chí Hàn Quốc, đạo diễn nổi tiếng Woo Min-ho sẽ thực hiện dự án điện ảnh tiếp theo về đề tài chiến tranh Việt Nam, lấy bối cảnh ở Sài Gòn thập niên 1960-1970.

Bộ phim được lấy tên là Saigon khai thác việc quân đội Hàn Quốc dưới thời cố Tổng thống Park Chung Hee trong giai đoạn tham chiến ở Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Phim sẽ tập trung vào quá trình rút quân của Hàn Quốc khỏi lãnh thổ Việt Nam vào khoảng những năm 1963-1970.

Thông tin này khi được công bố đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận bởi đề tài mang tính lịch sử, chính trị tương đối nhạy cảm. Đây cũng là lần đầu tiên đạo diễn Inside men: The original (Điệp vụ kép) thực hiện một dự án lịch sử.

Công chúng Hàn Quốc đặt ra câu hỏi rằng đạo diễn Woo Min-ho sẽ khai thác bộ phim dưới góc độ như thế nào. Nhiều người hy vọng vị đạo diễn 47 tuổi không tỏ ra cực đoan trong việc hướng nội dung phim đến tinh thần ái quốc của người Hàn như cách mà Ryoo Seung-wan đã làm với Đảo địa ngục.

Han Quoc lam phim ve chien tranh Viet Nam lay ten 'Saigon' hinh anh 1
Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Woo Min-ho bắt tay thực hiện bộ phim nói về quân đội Hàn Quốc trong thời kỳ tham chiến ở Việt Nam.

Hiện tại, đạo diễn Woo Min-ho sắp hoàn tất những khâu cuối cùng cho tác phẩm điện ảnh thứ tư của mình - The Drug King - với sự tham gia của Song Kang Ho, Bae Doona và Jo Jung Suk. 

Ngay sau đó, dự án Saigon dự kiến sẽ bấm máy vào mùa hè năm nay, đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của Woo Min- ho cùng đội ngũ làm phim ăn ý của The Drug King.

Đạo diễn Woo Min-ho nổi tiếng với những bộ phim chính trị, hình sự như Điệp vụ kép, Mối thù của người cha và Điệp viên. Chỉ riêng với Điệp vụ kép, ông đã xuất sắc giành chiến thắng các hạng mục trong hai lễ trao giải uy tín của Hàn Quốc là Blue Dragon Film Awards và Daejong Film Awards.

Han Quoc lam phim ve chien tranh Viet Nam lay ten 'Saigon' hinh anh 2
Bầu trời đỏ là bộ phim gần đây nhất có đề tài về chiến tranh Việt Nam.

Chiến tranh Việt Nam là đề tài từng được nhiều nhà làm phim quốc tế khai thác. Trong đó, có nhiều bộ phim tạo được tiếng vang như Little Dieter Needs to Fly (1997), Good Morning, Vietnam (1987), Hamburger Hill (1987), Platoon(1986). 

Gần đây nhất vào tháng 10/2017, bộ phim Bầu trời đỏ của đạo diễn người Pháp Olivier Lorelle đã được ra mắt. Lấy bối cảnh những ngày đầu chiến tranh Đông Dương vào khoảng năm 1946, Bầu trời đỏ mượn tiếng súng để khắc họa nên một tình yêu giữa giữa một người lính Pháp đào ngũ và cô gái người Việt.

Bên cạnh đó, phim cũng mang đến những thước phim sinh động về phong cảnh thiên nhiên hoang dã và thơ mộng của Việt Nam.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận