Tin mới
5
Đồng sáng lập Greyhound Café Bà Pornsiri: "Chúng tôi tự tin có một định vị thương hiệu đúng đắn để tạo được dấu ấn riêng ở thị trường Việt Nam"
Qua cuộc trò chuyện với nhà đồng sáng lập Greyhound Café – Bà Pornsiri chia sẻ đôi điều về những cơ duyên mang thương hiệu này đến Việt Nam. Một số lời giải đáp về định vị thương hiệu cũng như tầm nhìn của nhà hàng cũng sẽ được bà bật mí trong bài phỏng vấn này.
Ảnh
Kỳ nghỉ lễ khác lạ ở Hà Nội
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu vui chơi, giải trí không được phép mở cửa trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Kỳ nghỉ lễ khác lạ ở Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu vui chơi, giải trí không được phép mở cửa trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Hai người bị húc trong lễ hội đua bò ở Tây Ban Nha

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-07-08 08:07
Giới chức Tây Ban Nha xác nhận có ít nhất 5 người bị thương trong lễ hội chạy đua với bò tót tại thành phố Pamplona năm nay.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 1
Ít nhất 2 người bị bò tót húc trọng thương sau cuộc đua. Jose Aldaba, người phát ngôn của tổ chức Chữ thập Đỏ tại Tây Ban Nha, cho biết những trường hợp chấn thương nghiêm trọng nhất trong lễ hội San Fermin đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Ảnh: AP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 2
Đợt đầu tiên trong cuộc đua bò truyền thống ở Pamplona diễn ra trong vỏn vẹn 2 phút 41 giây. Đàn bò tót gồm 6 con bò dữ chạy cùng một số bò đực đã được thuần chủng. Tổng chiều dài đoạn đường chỉ gần 850 m dẫn đến đấu trường của thành phố. Ảnh: AP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 3
Gần cuối đường đua, một con trong đàn bò bỗng phá đội hình, tấn công người, khiến đám đông hoảng loạn. Ít nhất một người đua bị bò húc và được đưa đến bệnh viện điều trị khẩn cấp ở cuối đoạn đường. Ảnh: Getty.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 4
Gần 1 triệu người đến Pamplona để tham gia lễ hội San Fermin kéo dài 9 ngày. Sự kiện hôm 6/7 mới chỉ là ngày đua đầu tiên của mùa lễ hội nổi tiếng Tây Ban Nha. Trong những ngày này, người dân thành phố tưới nước và rượu vào người nhau, chạy đua với bò tót. Lễ hội còn nổi tiếng với những trận đấu bò bị lên án là "man rợ". Ảnh: Reuters.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 5
Một thanh niên địa phương tạt nước xuống đám đông ăn mừng lễ hội San Fermin đứng trên đường phố Pamplona. Lễ hội truyền thống này được tổ chức để ca ngợi thánh Fermin, vị thánh hộ mệnh của thành phố Pamplona. Ảnh: AP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 6
Lễ hội San Fermin khởi đầu với màn pháo hoa Chupinazo vào giữa trưa. Cuộc đua bò sau khi kết thúc vào buổi sáng sẽ được tiếp nối bằng những trận đấu bò tại đấu trường thành phố. Ảnh: AP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 7
Sự kiện năm nay cũng trùng dịp với cột mốc kỷ niệm 100 năm thành lập ban nhạc kèn đồng của thành phố. Người nhận được danh dự khai màn lễ hội năm nay là Jesus Garisoain, một thành viên của ban nhạc kèn đồng thành phố. Ảnh: AP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 8
Lễ hội San Fermin chịu nhiều chỉ trích thời gian qua vì những cuộc đấu bò bị cho là quá đẫm máu và màn đua bò nguy hiểm. Tuy nhiên, thành phố với dân số chỉ 200.000 người mỗi mùa hè vẫn thu hút hàng triệu du khách đến tham gia lễ hội nổi tiếng. Ảnh: AP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 9
Trong ngày đầu tiên của lễ hội, một số nhà hoạt động bảo vệ động vật đã cản trở một trận đấu bò. Tổ chức Peta của Anh tiếp tục lên án những trận đấu bò là hoạt động tàn nhẫn và man rợ đối với động vật. Ảnh: AFP.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 10
Không chỉ gây tranh cãi vì những hoạt động đậm màu sắc bạo lực, lễ hội San Fermin thêm tai tiếng vì vụ cưỡng hiếp tập thể một thiếu nữ 18 tuổi vào năm 2016. Những nhà hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ cho rằng 5 hung thủ trong vụ việc nhận mức án tù quá nhẹ tay. Ảnh: Getty.

Hai nguoi bi huc trong le hoi dua bo 'dua voi tu than' o Tay Ban Nha hinh anh 11
Tháng 6, Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã bãi bỏ phán quyết của các tòa án cấp thấp hơn, tuyên các hung thủ trong vụ cưỡng hiếp tập thể phải nhận mức án 15 năm tù. Toàn bộ nội dung của phán quyết được công bố vào ngày 5/7, chỉ 1 ngày trước khi khai mạc lễ hội nổi tiếng tại Pamplona. Ảnh: AFP.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận