Tin mới
Ảnh

Hai đứa trẻ tự học nhạc kiếm tiền phụ giúp gia đình

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-06 06:05

Nhà nghèo và chưa từng học qua một nốt nhạc ở trường lớp đào tạo, nhưng với đam mê cùng tài năng thiên bẩm, hai anh em Huỳnh Phong Bảo và Huỳnh Đại Phong đã tự học và chơi đàn, trống như những nhạc công chuyên nghiệp để kiếm tiền phụ mẹ bệnh tim, nuôi cha bại liệt nhiều năm nay.

Hai anh em Huỳnh Phong Bảo (13 tuổi) và Huỳnh Đại Phong (9 tuổi), đang sống ở xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) nhiều năm nay đã đi chơi nhạc ở các đám tiệc để kiếm tiền phụ mẹ nuôi gia đình. Do cha bị bại liệt, chỉ có người mẹ bị bệnh tim đi làm nên hai anh em vừa đi học, vừa đi đánh nhạc kiếm thêm thu nhập phụ mẹ.


Hai cậu bé Khánh Hòa có tài năng âm nhạc bẩm sinh, tự mày mò học mà không qua trường lớp nào. Nguồn: Vnexpress

Bé Huỳnh Phong Bảo chia sẻ trên Vnexpress: "Lúc đó con chưa học nhạc, cũng không biết gì, con chỉ đánh theo bản năng. Khi nội mua nhôm nhựa về thì con lấy những lon sữa, lon bia ghép thành một bộ để con đánh. Con lấy điện thoại tải nhạc về, học thuộc rồi tự mày mò đánh. Con đánh như vậy được khoảng 1, 2 tháng thì có nhà tài trợ đến thăm ba con, con nói con thích cây đàn và bộ trống nên cô chú đã tặng cho con".


Bé Huỳnh Phong Bảo
Bé Huỳnh Phong Bảo

Có đàn, có trống, Bảo thường đi làm, chơi nhạc ở quán cà phê, đám cưới, tiệc sinh nhật,... Em chỉ đi làm vào thứ 7, chủ nhật, còn ngày thường phải đi học nên không đi được.

Cậu em trai Huỳnh Đại Phong cũng giống anh trai, có niềm đam mê với âm nhạc từ nhỏ. Phong cũng được anh trai dạy lại cho cách chơi nhạc cụ. Em chia sẻ: "Những khi con đánh sai, anh Bảo đều qua hướng dẫn, chỉ cho con. Lần đầu tập con cũng thích lắm. Con đánh nhạc từ năm lớp 1. Ước mơ của con là lớn lên được làm nhạc công".


Cậu em trai Huỳnh Đại Phong
Cậu em trai Huỳnh Đại Phong


Hai anh em say sưa với những "nhạc cụ" làm bằng vỏ lon
Hai anh em say sưa với những "nhạc cụ" làm bằng vỏ lon

Hiện tại, "ban nhạc" hai thành viên của anh em Bảo - Phong đã phân công vị trí là Bảo chơi đàn còn Phong chơi trống.


Hai anh em say sưa tập luyện ở nhà
Hai anh em say sưa tập luyện ở nhà


Bằng việc đi chơi nhạc tại các đám tiệc, hai cậu bé đã phụ giúp cha mẹ rất nhiều trong cuộc sống thường ngày
Bằng việc đi chơi nhạc tại các đám tiệc, hai cậu bé đã phụ giúp cha mẹ rất nhiều trong cuộc sống thường ngày

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận