Tin mới
2
Mưa lũ Trung Quốc, lo thiên tai ở Việt Nam
Thiên tai ở miền núi Bắc Bộ được dự báo phức tạp vào nửa cuối năm với các loại hình mưa lũ, rét lịch sử... Các hình thái này gây thiệt hại nặng nề nếu không chủ động ứng phó.
Ảnh
Dàn kỵ binh diễu hành trước nhà Quốc hội
Sáng 8/6, 60 chú ngựa của đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội. Số ngựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

Mưa lũ Trung Quốc, lo thiên tai ở Việt Nam

Thiên tai ở miền núi Bắc Bộ được dự báo phức tạp vào nửa cuối năm với các loại hình mưa lũ, rét lịch sử... Các hình thái này gây thiệt hại nặng nề nếu không chủ động ứng phó.

Hà Nội tiếp tục hứng chịu cái nóng 39 độ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-06-28 10:06
Người dân Hà Nội sẽ đón 2 ngày cuối tuần trong nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Trạng thái này có thể duy trì trong vài ngày tới.

Sáng 27/6, nắng nóng bắt đầu bao trùm khắp các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ từ đầu ngày. Lúc 10h, Quảng Bình đang là nơi nóng nhất cả nước với nhiệt độ 36 độ C. Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc duy trì mức nhiệt 35 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Hôm nay (27/6), các khu vực trên được dự báo có mức nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ C. Riêng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ có thể chạm ngưỡng 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tại Hà Nội, cơ quan khí tượng dự báo khu vực nhiệt độ cao phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Người dân thủ đô sẽ đón ngày cuối tuần trong nắng nóng gay gắt.

nang nong 39 do C o Ha Noi anh 1
Hà Nội nóng 37-39 độ C liên tiếp trong các ngày 27-30/6, người dân di chuyển ngoài đường có thể cảm nhận mức nhiệt 43-45 độ C. Ảnh: Duy Hiệu.

Trang dự báo thời tiết của Mỹ Accuweather cho biết nhiệt độ tại Hà Nội sẽ đạt đỉnh vào lúc 13h, thay vì 15h như những ngày trước đó. Vì vậy, nắng nóng tại khu vực sẽ kết thúc sớm hơn mọi ngày. Lúc 18h, nền nhiệt chỉ còn dao động 32-33 độ C.

Chuyên gia khí tượng nhận định đợt nắng nóng đang diễn ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến đầu tháng 7.

Tại một số nơi được coi là "chảo lửa" của miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, nắng nóng cực kỳ gay gắt còn tiếp diễn trong 4 ngày tới. Liên tục trong các ngày 27/6-1/7, nhiệt độ các khu vực trên ở ngưỡng cao nhất là 37-39 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày, người dân cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Bắc và Trung Trung Bộ đề phòng nguy cơ cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể con người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao. Ngày 27/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, ứng với mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngày 26/6, Hà Nội nằm trong số những khu vực nóng nhất cả nước với nhiệt độ cao nhất 39,1 độ C, đo được ở trạm quan trắc Láng và Hà Đông. Một số khu vực khác có mức nhiệt trên 39 độ C gồm: Lạc Sơn - Hòa Bình (39,5 độ C), TP Thanh Hóa (39,5 độ C), Tương Dương - Nghệ An (39,9 độ C), Đông Hà - Quảng Trị (39,2 độ C),...

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...