Tin mới
2
Học sinh lớp 4 tử vong khi tắm sông Hương
Trong lúc tắm sông, 2 học sinh không may bị nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã bơi ra cứu được một người, riêng em T. đã tử vong.
Ảnh
Dàn kỵ binh diễu hành trước nhà Quốc hội
Sáng 8/6, 60 chú ngựa của đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội. Số ngựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

Học sinh lớp 4 tử vong khi tắm sông Hương

Trong lúc tắm sông, 2 học sinh không may bị nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã bơi ra cứu được một người, riêng em T. đã tử vong.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào đón 30/4

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-04-30 07:04
Trong từng con ngõ nhỏ, khu tập thể cũ hay các di tích lịch sử ở Hà Nội, đâu cũng thấy lá cờ Tổ quốc dịp lễ 30/4, 1/5.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 1 1_zing.jpg
Ngày 24/4, UBND TP Hà Nội có thông báo đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và người dân trên địa bàn thủ đô treo cờ Tổ quốc kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đến sáng 29/4, các ngõ ngách của thành phố đều rực rỡ sắc cờ hoa.


Đàn chim bồ câu đậu tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm). Loài chim này là biểu tượng tình yêu, hòa bình và hạnh phúc nên đã được phóng sinh trong các dịp lễ trước đó.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 3 3_zing.jpg
Ông Ngạc Văn Hùng và ông Nguyễn Văn Đạt đi từng nhà tại tổ dân phố 11, phường Kim Mã để treo cờ. Việc làm này của địa phương nhằm tạo nên sự đồng bộ, không bỏ sót gia đình nào. Cờ được người dân quyên góp và mua bằng nguồn kinh phí xã hội hoá. Khoảng 2 năm, những lá cờ này được thay một lần.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 4 4_zing.jpg
Khu vực gần sân vận động Hàng Đẫy cũng ngập trong sắc đỏ của những quả bóng cờ đỏ sao vàng. Chị Hương, một chủ cửa hàng kinh doanh đồ thể thao cho biết: "Đây là quả bóng bán chạy nhất trong dịp này. Hình ảnh in trên sản phẩm gần gũi, có khẩu hiệu Việt Nam vô địch được các em bé yêu thích. Những trái bóng nhỏ này có giá khoảng 150.000 đồng".

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 5 10_zing.jpg
Nhà tù Hoả Lò cũng treo cờ và biểu ngữ để mừng 2 ngày lễ 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 6 5_zing.jpg
Sạp báo của bà Thoa (quận Cầu Giấy) sáng nay cũng rực rỡ sắc màu hơn hẳn bởi những tờ báo được in màu với lá cờ Tổ quốc. Cũng bởi vậy mà bà bán được nhiều hơn.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 7 6_zing.jpg
Trên một số sản phẩm báo in dịp 30/4, lá cờ in màu có thể cắt ra, dùng phần giấy còn lại làm cán cầm để tạo nên một lá cờ hoàn chỉnh.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 8 7_zing.jpg
Các khu nhà tập thể cũng được trang hoàng cờ sao vàng 5 cánh.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 9 8_zing.jpg
Nhiều khu tập thể xuống cấp, chỉ còn ít người già sinh sống tại đây việc treo cờ ngày lễ lớn đã ăn sâu vào ý thức của người dân. Bà Lan (quận Ba Đình) nhờ con trai treo cờ từ vài hôm trước.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 10 12_zing.jpg
Hàng Bông vốn là con phố nổi tiếng bán các sản phẩm in, thêu. Áo cờ đỏ sao vàng và cờ Tổ quốc được bày bán trở lại sau lệnh cách ly xã hội.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 11 14_zing.jpg
Các em nhỏ chọn cho mình trang phục mang lá quốc kỳ để mặc khi chơi thể thao.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 12 15_zing.jpg
Một nhóm trẻ nhỏ ở quận Hoàng Mai còn rủ nhau mặc áo cờ đỏ sao vàng khi thấy người lớn treo cờ trên khắp các tuyến đường.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 13 13_zing.jpg
Băng rôn, biểu ngữ cỡ lớn xuất hiện trên khắp các con đường của thủ đô.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 14 16_zing.jpg
Góc ban công nhỏ trở thành nơi treo cờ Tổ quốc của các cư dân chung cư. Bà Sửu cho biết cư dân ở khu vực nơi bà đang sinh sống nhà ai cũng treo cờ. Đây là cách thể hiện sự biết ơn với những người đã hy sinh cho dân tộc, cũng là cách giáo dục trẻ nhỏ về tình yêu nước.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 15 18_zing.jpg
Một chung cư tại quận Hoàng Mai đã treo cờ để cổ vũ tinh thần người Việt Nam trong đại dịch Covid-19. Số cờ này vẫn tiếp tục được treo trong dịp lễ 30/4.

Ha Noi ruc ro co hoa chao don 30/4 hinh anh 16 17_zing.jpg
Do ngày lễ 30/4 và 1/5 rơi vào thứ Năm và thứ Sáu nên ngoài ngày nghỉ chính thức, người lao động được nghỉ thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần là mùng 2 và 3/5.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận