Tin mới
Ảnh

Hà Nội không còn vùng đỏ, vùng cam

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-02-12 12:02
Đến 11/2, Hà Nội chỉ còn 43 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch ở mức 2 (vùng vàng), còn lại 92,5% số địa phương là vùng xanh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết tính đến ngày 11/2, thành phố không ghi nhận phường, xã, thị trấn nào có mức độ dịch ở cấp độ 3 và 4 (vùng cam và đỏ) trong vòng một tuần qua. So với trước đó, 9 phường, xã đã kiểm soát dịch từ cấp độ 3 về cấp độ 2 (màu vàng).

Trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận thêm 2.908 ca mắc Covid-19. Cộng dồn đến nay, thành phố có 165.817 trường hợp F0 được điều trị và cách ly.

Cùng ngày, tại hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết tính từ 26/1 đến 10/2, thành phố ghi nhận trung bình 2.835 ca/ngày, giảm nhẹ so với giai đoạn trước.

Tuy nhiên, Sở cho rằng đây có thể là mức giảm "giả tạo". Trong tuần tiếp theo, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Hà Nội có thể ghi nhận số ca mắc tăng. Công tác chống dịch của thành phố được khẳng định vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, tỷ lệ tử vong nằm trong tầm kiểm soát.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết thời gian tới, việc thành phố mở cửa trở lại một số dịch vụ, ngành nghề như vận tải, du lịch, giao thương quốc tế… có thể dẫn đến nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập mạnh. Vì thế, các địa phương cần theo dõi sát, áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để bảo đảm việc phục hồi phát triển kinh tế và an ninh y tế.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...