Tin mới
4
Tin tặc Nga hack máy chơi bạc kiếm bộn tiền
Câu chuyện bắt đầu từ giữa năm 2014 khi sòng bạc Lumiere Place ở thành phố St. Louis, bang Missouri, Hoa Kỳ phát hiện một số máy chơi bạc tự động bị can thiệp theo cách nào đó.
5
Nokia 3310 sẽ có bản 3G tại Việt Nam
Nguồn tin từ nội bộ HMD Global cho biết có thể sẽ bán Nokia 3310 bản 3G tại Việt Nam với giá chêch lệch không cao so với bản 2G.
Ảnh

Mặt trăng từ đâu tới?

Nguồn gốc mặt trăng tạo ra nhiều cuộc tranh cãi của giới khoa học, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy mặt trăng có thể đến từ một vụ va chạm vào Trái Đất cách đây hàng tỷ năm.

Google đặt máy chủ tại Cuba

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-05-14 04:05

Google trở thành công ty nước ngoài đầu tiên đặt máy chủ tại Cuba, giúp cải thiện tốc độ dịch vụ đồng thời tác động tích cực tới việc phổ biến Internet tại đây.

Theo Dyn Research, máy chủ đầu tiên của Google đã bắt đầu hoạt động vào thứ tư vừa qua. Thông tin từ Miami Herald, "Đây là lần đầu tiên một công ty Internet bên ngoài đặt máy chủ tại Cuba". Google cũng đã xác nhận việc hoạt động của máy chủ này tại Cuba ngày hôm qua.

Google đã công bố kế hoạch ra mắt máy chủ này vào tháng 12 năm ngoái, sau khi ký hợp đồng với ETECSA, một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Cuba. Thỏa thuận cho phép ETECSA cung cấp một số nội dung đòi hỏi băng thông rộng như video YouTube trên mạng lưu trữ cục bộ, thay vì phải kết nối với các máy chủ của Google ở một số quốc gia khác. BuzzFeed cho rằng Cuba đang kết nối YouTube thông qua Venezuela.

Google dat may chu tai Cuba hinh anh 1
Google đặt máy chủ tại Cuba giúp cho tăng tốc độ truy cập YouTube tại quốc gia này. Ảnh: Getty Images. 

Theo Miami Herald, điều này sẽ chỉ cải thiện tốc độ truy cập của Cuba với các trang web của Google, đáng chú ý nhất là tốc độ xem các video trên YouTube. Video chiếm nhiều băng thông truy cập, và lưu trữ các video tại máy chủ địa phương sẽ cải thiện thời gian truy cập và giảm tải cho các liên kết quốc tế đang tắc nghẽn của ETECSA.

Nhưng nó chỉ thật sự tác động đến bộ phận nhỏ người dung Cuba có điều kiện sử dụng internet. Báo cáo của The Associates công bố, người dân Cuba phải trả khoảng 1,5 USD để kết nối Internet trong một giờ với tốc độ chậm. Trong khi thu nhập trung bình của người dân nước này chỉ 25 đô la một tháng thì mức giá này quá sức với người sử dụng phổ thông. Mặc dù các điểm truy cập Wi-Fi công cộng đang ngày càng phổ biến hơn.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận