Tin mới
Ảnh
Trường THPT Trường Chinh, Lâm Đồng tổ chức Lễ hội mừng Xuân 2020
Trong không khí ấm áp đón chào Xuân Canh Tý 2020, ngày 17/01/2020 trường THPT Trường Chinh tại Di Linh, Lâm Đồng đã tổ chức lễ hội mừng xuân và trao quà cho các học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động có sự tham dự của đông đảo thầy cô và hơn 600 học sinh đã và đang học tại trường
“Dãy ngân hà” như bùng nổ trong đêm vinh danh những gương mặt xuất sắc
MC AWARDS 2019 với chủ đề “Galaxy Night” đã mang đến cho khán giả một đêm thật tuyệt vời không chỉ bởi phần đầu tư kỳ công về khâu tổ chức, mà còn bởi những gương mặt sáng giá cho những hạng mục đề cử MC xuất sắc của CLB Người dẫn chương trình Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP. Hồ Chí Minh.

Giới trẻ giảm thời gian dùng điện thoại, người lớn là 'con nghiện' mới

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-09-23 12:09
Có vẻ đây là lần đầu tiên giới trẻ sử dụng điện thoại ít hơn so với thời gian trước đây.

The Independent trích báo cáo nghiên cứu của Kantar TNS - một tập đoàn chuyên nghiên cứu về thị trường, mà theo đó, thời gian sử dụng smartphone của giới trẻ ở độ tuổi từ 16 đến 24 có xu hướng giảm nhẹ.

Báo cáo cho biết, hiện nay, các bạn trẻ dành trung bình 3,8 tiếng/ngày để sử dụng điện thoại, giảm 0,1 tiếng so với số liệu thu được năm 2017.

Cũng theo báo cáo này, 34% trong số người trẻ được hỏi tự nhận thấy bản thân đã tốn quá nhiều thời gian dùng điện thoại và tự nguyện thay đổi thói quen này.

Gioi tre giam thoi gian dung dien thoai, nguoi lon la 'con nghien' moi hinh anh 1
Theo nghiên cứu, thời gian sử dụng điện thoại của người trẻ đang có xu hướng giảm nhẹ. 

Ngược lại, nghiên cứu từ Kaspersky Lab và B2B International cho thấy trên toàn cầu, số lượng người già truy cập internet đang tăng khá nhanh. 84% người dùng ở tuổi 55 trở lên thường truy cập internet tại nhà nhiều lần trong ngày và 44% dành ít nhất 20 tiếng mỗi tuần cho internet.

Tại Anh, tỉ lệ người từ 65 đến 74 tuổi sử dụng internet đã tăng từ 52% vào năm 2011 lên 80% vào năm 2018.

Nghiên cứu từ Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy 95% người cao tuổi cảm thấy từ hài lòng đến rất hài lòng với việc công nghệ giúp cuộc sống của họ bớt cô đơn hơn vào lúc xế chiều.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Bruce Hardy tại Đại học Temple (Mỹ), những người từ 30 tuổi trở lên nếu có sử dụng mạng xã hội thì dễ gặp phải các vấn đề về tâm lý.

86% người già kết nối internet không nghĩ mình là mục tiêu của tội phạm mạng và không tự bảo vệ mình đúng cách.

Ngoài ra, người lớn tuổi có khả năng chia sẻ tin tức giả gấp gần 7 lần so với thế hệ trẻ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận