Tin mới
1
NSƯT Trịnh Kim Chi bàng hoàng trước bệnh tật của bé Như Ý
Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã có cơ hội tham gia chương trình xã hội đầy ý nghĩa “Mảnh Ghép Cuộc Đời”. Đây là một trong những chương trình kết nối những hoàn cảnh khó khăn, những số phận còn gặp nhiều bất hạnh trong xã hội.
Ảnh

Giám đốc truyền thông Lê Phạm: “Làm chương trình nhân ái phục vụ cộng đồng xã hội phải hội đủ 2 chữ Tâm và Tầm”

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2019-03-05 11:03

Cho đi là nhận lại, làm chương trình nhân ái phục vụ cộng đồng xã hội phải hội đủ 2 chữ Tâm và Tầm. Giám đốc truyền thông Lê Phạm luôn xem đó là kim chỉ nam trong các chương trình mà Lê Phạm đảm nhiệm vai trò trưởng ban tổ chức.

Chỉ vài ngày nữa, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 Khu vực phía Nam chính thức khởi động. Hội thi năm nay quy tụ các tỉnh khắp Bắc – Trung – Nam. Riêng khu vực phía nam sẽ tổ chức thi vào chiều 12/03 và sáng 13/03. Gala trao giải sẽ được tổ chức vào chiều 13/03/2019 tại Nhà hát VOH Opera Music One. Dù bộn bề công tác chuẩn bị cho Hội thi, thế nhưng giám đốc truyền thông Lê Phạm luôn ưu tiên dành thời gian cho những dịp đặc biệt của bạn bè, người thân.

“’Giàu vì bạn, sang vì vợ’, ông bà ta đã dạy như thế. Nhưng riêng với Lê Phạm, bạn bè không phải chỉ mang đến tiền tài, danh lợi mà quan trọng là nghĩa tình. Nên dù thời điểm này rất bận rộn nhưng Lê Phạm vẫn dành thời gian cho những người bạn mà Lê Phạm quý mến. Lê Phạm gọi đó là tình bằng hữu sống ở đời” – Giám đốc truyền thông Lê Phạm chia sẻ.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm xinh đẹp trong cây trắng dự tiệc của chị bạn thân.

Thật vậy, giữa tháng 3, Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật khu vực phía Nam sẽ khởi động tại TPHCM. Tháng 4 là khu vực miền Bắc. Sang tháng 5, khu vực miền Trung sẽ thi và tháng 6 sẽ là Gala toàn quốc. Với mong muốn cuộc thi thật chu toàn và hoàn hảo nên chị Lê Phạm đầu tư không ít thời gian và sức lực cho hội thi này. Thế nên khi chị nhận lời dự tiệc sinh nhật của một chị bạn thân lâu năm trong nghề thì quả là đáng trân trọng biết bao.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm (áo trắng) rạng rỡ cùng chủ nhân của bữa tiệc.

Giám đốc truyền thông Lê Phạm, bên cạnh tính cách trọng tình trọng nghĩa, chị cũng là người có những chiêm nghiệm sâu sắc. Chị cho biết: “Cuộc đời ngắn lắm, phàm là người, làm mọi việc sao đừng để cúi đầu. Là bạn bè, người quen, đừng làm gì để gặp mặt nhau không dám nhìn thẳng mắt nhau. Là đối tác, đừng tranh lợi về mình bằng mọi giá. Cuộc sống này, cái gì không vi phạm pháp luật, đạo đức là có thể kinh doanh nhưng phải trừ trái tim và nhân ái”.

Chị cảm thấy buồn vì nhiều người nghĩ làm nhân ái dễ dàng và có thể thu nhiều lợi ích. Với chị, làm nhân ái, xã hội, cộng đồng mà thu lợi, làm qua loa, đại khái thì rất dễ. Nhưng làm bằng cái tâm, đổ mồ hôi và cả máu để chương trình thành công vượt bậc, giúp đỡ được những mảnh đời bất hạnh là vô cùng khó khăn. Khó khăn lớn nhất không phải đến từ ý tưởng hay khâu tổ chức mà khó nhất là làm sao lay động được trái tim của nhà tài trợ, mạnh thường quân để đồng hành cùng chương trình. Cái khó thứ hai là làm sao chương trình trọn vẹn, đong đầy cảm xúc và nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng người khuyết tật để mang đến niềm vui và sân chơi văn hóa ý nghĩa cho những hoàn cảnh đặc biệt đó.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm (thứ hai từ trái sang) vui vẻ cùng những người bạn.

Là người đi đầu về chương trình nhân ái, khó khăn với Lê Phạm là có nhưng khi làm chương trình bằng cái tâm sáng thì hễ có nút thắt nơi nào thì lại có những người bạn, những người lạ (trước lạ sau quen) đồng hành và giúp đỡ cùng Lê Phạm tháo gỡ. Những người bạn đó hiểu, khi cần sẽ có Lê Phạm kề vai sát cánh. Vì Lê Phạm luôn đối đãi với bạn bè, đối tác và người thân bằng cả tấm chân tình, không hề tính toán thiệt hơn.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm (thứ hai từ phải sang) dù bận rộn vẫn dành thời gian cho bạn bè thân thiết.

Cho đi là nhận lại, làm chương trình nhân ái phục vụ cộng đồng xã hội phải hội đủ 2 chữ Tâm và Tầm. Giám đốc truyền thông Lê Phạm luôn xem đó là kim chỉ nam trong các chương trình mà Lê Phạm đảm nhiệm vai trò trưởng ban tổ chức. Tạm chia tay chị bạn thân trong bữa tiệc thân mật, Lê Phạm lại tất bật với công tác chuẩn bị cho Hội thi Tiếng hát người khuyết tật khu vực phía nam với hi vọng 1 mùa thi thành công và đong đầy cảm xúc.

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com