Tin mới
Ảnh
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội
Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

Giải cứu 11 người bị quản thúc, ép làm vất vả trong hầm khai thác vàng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-04-17 03:04

"Theo trình báo, các em bị đánh đập, quản thúc và làm việc vất vả. Họ bị ép làm việc từ 1 đến 5h sáng", đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng biên phòng tỉnh Quảng Trị nói.

Tối 16/4, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết một tổ công tác trực thuộc đơn vị vừa giải cứu thành công 11 thanh niên bị quản thúc, đánh đập, ép làm việc cực nhọc tại các hầm vàng ở huyện vùng cao Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Giai cuu 11 nguoi bi quan thuc, ep lam vat va trong ham khai thac vang hinh anh 1
Một hầm khai thác vàng trái phép ở Quảng Nam. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo đó, 11 thanh niên độ tuổi từ 18 đến 24, đều trú tại huyện Đăkrông, được lực lượng làm nhiệm vụ đưa ra Quảng Trị để làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 13/4, Đồn biên phòng Ba Lin (huyện Đăkrông, Quảng Trị) nhận được trình báo của 6 gia đình ở xã A Vao về việc người thân của họ được tuyển dụng vào làm việc ở Quảng Nam. Các gia đình trình báo, người thân của họ được một người địa phương tuyển dụng với lời hứa việc nhẹ nhàng, lương 5 triệu đồng/tháng.

Từ ngày 3/4, 11 thanh niên được dẫn đường vào huyện Phước Sơn rồi đến các hầm vàng. "Theo trình báo, các em bị đánh đập, quản thúc và làm việc vất vả. Họ bị ép làm việc từ 1 đến 5h sáng", đại tá Phương nói.

Do làm việc cực nhọc, vất vả nên 5 người đã tự bỏ trốn nhưng không liên lạc được về nhà. Sau đó, một thanh niên đã lén gọi điện thoại về nhà trong lúc đi vệ sinh, yêu cầu được giải cứu gấp.

Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã lập một tổ công tác gồm 5 người vào Quảng Nam, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đi thực địa xác minh và giải cứu được 11 người.

Giai cuu 11 nguoi bi quan thuc, ep lam vat va trong ham khai thac vang hinh anh 2
Huyện Phước Sơn (vùng khoanh đỏ), tỉnh Quảng Nam, nơi có những hầm vàng trái phép quản thúc người lao động. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận